[THCS - THPT] - SOERS VÀ HÀNH TRÌNH GẶP GỠ VOỌC CHÀ VÁ CHÂN NÂU GIỮA NÚI RỪNG SƠN TRÀ

Ngày đăng: 16/03/2023

☀️ Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ thế giới tự nhiên dành cho các em học sinh, Trường Sakura – Olympia phối hợp với GreenViet – Trung tâm bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường tại Đà Nẵng tổ chức chuyến dã ngoại đến Bán đảo Sơn Trà. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thuộc tuần định hướng bắt đầu năm học mới.

🌳 Chuyến “mini trip” khám phá bán đảo Sơn Trà của các SO-ers bắt đầu bằng tour tham quan trung tâm GreenViet. Tại đây, các bạn học sinh như được lạc vào bảo tàng thiên nhiên thu nhỏ, được nhìn tận mắt, sờ tận tay các mẫu vật về các loài động vật đã và đang sinh sống tại Sơn Trà. Qua lời kể tường tận, lôi cuốn của các anh chị từ trung tâm GreenViet, các SO-ers đã tích lũy được rất nhiều kiến thức về đa dạng sinh học và hiểu hơn về vai trò to lớn và giá trị “độc nhất vô nhị” của bán đảo Sơn Trà.
🐒 Ngay sau đó, hành trình gặp gỡ những cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm đã khiến cho các SO-ers đi từ sự ngỡ ngàng đến những niềm vui khó tả. Đây là lần được nhìn thấy voọc chà vá chân nâu “bằng xương bằng thịt” đầu tiên trong đời của hầu hết các bạn nên trên nét mặt của mỗi bạn không giấu nổi sự hào hứng và thích thú.
🍀 Hiểu về tập tính, về môi trường sống và trách nhiệm phải bảo vệ Sơn Trà - ngôi nhà chung duy nhất của những cá thể voọc chà vá đang được xếp hạng nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam lẫn thế giới chính là mục đích lớn nhất mà Trường Sakura – Olympia và tổ chức GreenViet muốn mang đến cho các SO-ers trong chuyến đi này.

🌏 Ý thức được tầm quan trọng của tự nhiên và chung tay giữ gìn môi trường sống “xanh – sạch – đẹp” cũng chính là trách nhiệm của một công dân toàn cầu.