PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG THẾ KỶ 21

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG THẾ KỶ 21

Ngày đăng: 26/02/2021

Nhà trường chú trọng việc phát triển kỹ năng sống, tư duy và kỹ năng thế kỷ 21 thông qua hình thức lồng ghép vào các môn học và các hoạt động hằng ngày, các hoạt động dã ngoại, các hoạt động sự kiện lễ hội. Các kỹ năng thế kỷ 21 mà nhà trường đặc biệt chú trọng: 

  1. 4C (Collaboration- Cộng tác, Communication- giao tiếp, Critical thinking - phản biện, và Creative thinking- sáng tạo)
  2. Kỹ năng giải quyết vấn đề hướng tới khởi nghiệp
  3. Kỹ năng viết
  4. Kỹ năng hùng biện, MC
  5. Kỹ năng lãnh đạo (lớp 11,12 học sinh sẽ có năng lực lãnh đạo)

 

Các hình thức thực hiện:

- Lồng ghép các kỹ năng vào các môn học hằng ngày thông qua hình thức dạy theo dự án, dạy học thực thực hành và dạy học tích hợp. Các nhóm kỹ năng được đánh giá thường xuyên trong từng bài học trên từng cá nhân. Sự tiến bộ của học sinh được phân tích thường xuyên để giáo viên có phương án điều chỉnh.

- Lồng ghép vào các sự kiện của nhà trường gồm các lễ hội lớn (âm nhạc, thể thao, mùa xuân, khai giảng, bế giảng), các lễ hội nhỏ (Halloween, 20/11, Giáng Sinh, Trung thu, 20/10, ngày gia đình…), các hoạt động dã ngoại xa trường (5-8 hoạt động/ năm), trại hè quốc tế… Tất cả các sự kiện này được tổ chức để học sinh tham gia, dần dần tự lên kế hoạch, tự tổ chức dưới sự hướng dẫn của giáo viên để học sinh được trải nghiệm, được học tập và được phát triển các kỹ năng một cách tốt nhất.

- Chương trình thực hành kỹ năng sống của nhà trường (thoát hiểm, ứng phó người lạ, phòng cháy chữa cháy, một mình phòng kín, an toàn trên xe bus, an toàn trong thang máy….) (1 lần/ tháng).

- Các câu lạc bộ ngoại khoá sau giờ học: Tiếng Anh, bơi, nhạc, nhảy, thể dục, võ…

- Chương trình hội nhập (kỹ năng giải quyết vấn đề toàn cầu, truyền đạt ý tưởng rõ ràng). Các hoạt động làm dự án, làm bài viết, thuyết trình.

MẦM NON Khác

HÌNH THÀNH 10 THÓI QUEN TỐT

Chúng tôi tin rằng “gieo tính cách, gặt số phận”, và giai đoạn mầm non và tiểu h…
Xem thêm

HÌNH THÀNH THÓI QUEN YÊU THÍCH ĐỌC SÁCH

Xây dựng niềm yêu thích, thói quen và phát triển kỹ năng đọc sách là một trong n…
Xem thêm