HỢP TÁC GIÁO DỤC TOÀN DIỆN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC MCI – MỸ

HỢP TÁC GIÁO DỤC TOÀN DIỆN VỚI TRƯỜNG TRUNG HỌC MCI – MỸ

Ngày đăng: 25/02/2021

Ngày 10/7/2019, hệ thống giáo dục Sakura – Olympia (Đà Nẵng) và trường Maine Central Institute (MCI), Hoa Kỳ chính thức ký kết hợp tác toàn diện về chương trình liên kết quốc tế bậc THCS và THPT và trao 150 triệu đồng học bổng chương trình Trại hè 2019 cho học sinh Làng Hy vọng Đà Nẵng.   

theo thỏa thuận, ngay sau khi hợp tác được ký kết, MCI sẽ thực hiện việc đánh giá và chuyển giao chương trình đào tạo bậc THCS và THPT, cử chuyên gia trực tiếp đào tạo giáo viên Sakura – Olympia cũng như tham gia quá trình đánh giá học sinh theo thang tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Đồng thời trong khóa học, học sinh THCS sẽ được tăng cường ngôn ngữ thông qua du lịch và hoạt động, đặc biệt là học tập dựa trên dự án với các chương trình hè STEM.

Thỏa thuận hợp tác còn mang đến những chương trình hè thú vị với những trải nghiệm STEM từ những hoạt động ngoài trời, thể thao, nghệ thuật, âm nhạc và khiêu vũ,… cùng với các chuyến tham quan các trường đại học được xếp hạng tại Mỹ dựa trên độ tuổi và sở thích của học sinh. Các Trại hè STEM được tổ chức xuyên suốt từ lớp 6-10 với thời lượng từ 4-6 tuần/khóa kết hợp với các khóa học về kỹ thuật. Dự kiến Trại hè STEM khóa đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 6/2020.

Bên cạnh đó, hai bên cũng tiến hành thường niên hoạt động trao đổi giáo viên và học sinh nhằm bổ trợ phương pháp dạy – học, phát triển kỹ năng mới, hoàn thiện các dự án học tập cũng như giao lưu văn hóa và gia tăng việc tham gia các cộng đồng giáo dục khác nhau cho giáo viên và học sinh.

Ông Christopher M. McDonald– Tổng Hiệu trưởng trường MCI cho biết, sau khóa học, học sinh sẽ được cấp bằng THPT do trường MCI cấp như các học sinh đang trực tiếp học tại MCI ở Hoa Kỳ bên cạnh bằng THPT tiêu chuẩn Việt Nam do trường Sakura – Olympia cấp. Với văn bằng kép này, học sinh sẽ rộng mở cánh cửa vào đại học yêu thích với nhiều lựa chọn học tập tại trường đại học trong nước và quốc tế.

Trường Trung học MCI (Maine Central Institute) được thành lập năm 1866 và là trường tư thục nội trú danh tiếng và uy tín tại Hoa Kỳ, đào tạo chương trình từ lớp 7-12, dự bị và chuyển tiếp Đại học.

Ngôi trường này nổi tiếng tại Mỹ với số lượng học sinh lớn tốt nghiệp được nhận vào các trường Đại học Havard, Standford, Cornell,…

HỢP TÁC GIÁO DỤC TIỂU HỌC, THCS, THPT Khác