GIỚI THIỆU CƠ SỞ VẬT CHẤT - BỂ BƠI

Ngày đăng: 26/04/2021

Bơi là một trong những môn thế mạnh trong chương trình học PE của trường Sakura - Olympia được dạy bằng tiếng Anh. Giáo viên PE của Nhà trường là những thầy cô giáo đúng chuyên ngành đến từ Pháp, Anh, Úc, Việt Nam. Bể bơi của SO hoàn toàn không sử dụng hoá chất CLO để làm sạch mà sử dụng phương pháp điện muối phân. Bể bơi được xây dựng chuẩn an toàn chi tiết từng góc cạnh, kích thước, ống hút xả, hệ thống cảnh báo nguồn nước, hệ thống lọc tự động,…

Nhắc đến môn bơi, có SOer nào không thích cơ chứ! Bể bơi vừa siêu sạch, siêu an toàn, các thầy giáo lại siêu chuyên nghiệp và truyền cảm hứng nữa!

Chương trình bơi của SO dựa theo giáo trình của Anh Quốc, được các thầy cô lên lộ trình rất chi tiết, không đơn thuần chỉ đạt được mục đích “biết bơi", mà môn bơi của SO sẽ có lộ trình:

- Dưới 3 tuổi, bé sẽ làm quen với môi trường nước, kích thích sự tự tin với các hoạt động dưới nước.

- Từ 3 -3.5 tuổi, bé được học các kỹ năng dùng tay và chân để làm cơ thể có thể di chuyển trong môi trường nước.

- Từ 4 - 6 tuổi, bé được học tư thế nằm ngang, học kỹ thuật đập chân, học kỹ thuật quạt tay ở giai đoạn cơ bản của kỹ thuật bơi trườn sấp, các kỹ năng thả nổi. Bên cạnh đó bé được học một số kỹ năng xử lý an toàn trong môi trường nước khi gặp sự cố bất ngờ.

- Tiểu học: các em học các kiểu bơi khác nhau và các phương pháp chống đuối nước, an toàn dưới nước: Ở lớp 1 các em sẽ được học kỹ thuật bơi trường sấp và động tác xử lý an toàn trong môi trường nước, hoàn thiện các kỹ năng thả nổi. Ở lớp 2 các em tiếp tục củng cố và hoàn thiện kỹ thuật bơi trườn sấp và các kỹ năng trên ở mức độ thuần thục. Lên lớp 3 các em sẽ được học kỹ thuật bơi ngửa và bơi Ếch. Và ở lớp 4 và lớp 5 các em sẽ hoàn thiện và cũng cố cả 3 kỹ thuật bơi, học mới kỹ thuật bơi bướm và các kỹ năng xử lý an toàn trong môi trường nước.

Và đây là một số thông tin kỹ thuật của bể bơi cực kỳ quan trọng mà chắc chắn ba mẹ sẽ quan tâm ạ!

- Bể bơi có kích thước 8x17m độ dốc thoải từ 900mm đến 1100mm. Với độ xuôi từ nông đến sâu đạt tiêu chuẩn quy định của Việt Nam về an toàn bể bơi, để trẻ có thể từ từ bước xuống bể chạm đáy bể và phù hợp với lứa tuổi khác nhau của trẻ.

- Các góc cạnh và thành của bể bơi đều được thiết kế bo tròn không góc nhọn, bể chia làm 3 làn có phao nổi.

- Họng hút nước chuyên dụng, chia đều lực hút bể, khiến cho quần áo không bị hút cuốn theo nước, đảm bảo để không xảy ra sự cố do lực từ họng hút nước.

- Toàn bộ bể bơi được đúc bê tông cốt thép chuyên dụng 100%, điều này ngăn chặn nước ẩm từ bên ngoài thẩm thấu vào.

- Hệ thống skimmer hút chất bẩn từ bề mặt.

- Hệ thống ME điện xử lý nước: điện tiếp lòng đất chống giật và toàn bộ automat chống giật.

- Công nghệ xử lý lọc nước sạch bằng điện phân muối - KHÔNG dùng clo, hiện đại và an toàn nhất trong công nghệ xử lý nước sạch cho bể bơi. Trẻ được bơi trong làn nước sạch và an toàn nhất.

- Máy phân tích thành phần nước theo chuẩn an toàn quốc tế về nước sạch, với công nghệ cảnh báo hoạt động liên tục khi phát hiện chất không an toàn trong nước.

- Hệ thống ống lắp tự vệ sinh làm sạch thành bể.

- Camera giám sát phụ huynh có thể quan sát toàn bộ khu vực bể bơi

- Khu tắm tráng và thay đồ riêng biệt.