KỸ NĂNG THOÁT HIỂM TRONG KHÔNG GIAN KÍN 30.03.21

Ngày đăng: 01/04/2021

Sáng ngày 30/03 trường Sakura - Olympia đã tổ chức tập huấn kỹ năng thoát hiểm trong không gian kín cho học sinh của trường.

Các bé sẽ xử lý thế nào nếu bị mắc kẹt trong xe ô tô hay trong phòng kín?

Cùng thầy cô và học sinh trường Sakura – Olympia trả lời những câu hỏi này nhé

Nhận biết các loại khóa và cách mở khóa

Hôm nay các bạn học sinh khối Tiểu học của trường Sakura – Olympia có một tiết học rất bổ ích, đó là “Thực hành kỹ năng thoát hiểm trong không gian kín”

Mở đầu tiết học, các thầy cô hóa thân thành những nhân vật và dựng lên các hoạt cảnh để các bạn nhỏ cùng xem và thảo luận. Kế đến, các bạn được chia thành các nhóm nhỏ, lần lượt từng nhóm sẽ được các thầy cô hướng dẫn thực hành. Các bạn được giới thiệu về các loại khóa, ổ khóa và cách mở khóa.

Các thầy hưỡng dẫn các bạn kỹ năng thoát hiểm trong phòng kín
Kế đến, thầy cô cho từng bạn thực hành “kêu gọi sự trợ giúp” khi bạn vô tình bị kẹt ở trong phòng kín. Rồi các bạn được trực tiếp đi lên xe bus của trường, được đặt trong tình huống giả định bị mắc kẹt trên xe ô tô thì các con làm thế nào? thầy cô dạy việc đầu tiên là phải giữ bình tĩnh và chỉ ra những cách xử lý cơ bản như: mở khóa cửa xe, liên tục bấm còi vô lăng, bấm nút khẩn cấp, phá cửa xe nếu cần thiết… Những tiết học và thực hành “Kỹ năng sống” luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ.
Kỹ năng thoát hiểm trong ô tô

Nhận thức được việc dạy kỹ năng cho học sinh là vấn đề rất quan trọng, nhà trường Sakura – Olympia thường xuyên đưa vào những tiết học đào tạo và thực hành như vậy. Trường cung cấp đầy đủ từ lý thuyết tới thực hành để học sinh có thể làm chủ những kỹ năng sống cần thiết và có thể áp dụng trong thực tế.