CHIẾN DỊCH VẼ TRANH CẦU VỒNG GỬI TỚI Y-BÁC SĨ ĐÀ NẴNG

Ngày đăng: 09/03/2021

Đà Nẵng trở thành tâm điểm của cơn sóng dịch bệnh tại Việt Nam, cuộc cách ly xã hội thứ 2 diễn ra làm cho biết bao nhiêu người dân chịu ảnh hưởng nặng nề, trường học phải đóng cửa. Nhưng với tinh thần toàn dân chung tay để phòng – trừ dịch bệnh, chúng ta vẫn luôn tràn đầy niềm tin “ Đà Nẵng sau cơn mưa cầu vồng xuất hiện, và trời lại sáng”. Hãy cùng học sinh của Sakura – Olympia lan toả thông điệp tích cực đó qua những bức tranh vẽ cầu vồng gửi tới các y – bác sĩ cũng như những chiến sĩ đang chống dịch ở tuyến đầu thành phố! Ba mẹ, thầy cô hãy giúp các bé chụp lại những bức tranh vẽ cầu vồng và đăng trên facebook, instagram, zalo để lan toả rộng.

Trào lưu vẽ cầu vồng trước nhà được cho là bắt đầu ở Ý sau khi cách ly xã hội vào tháng 3 và nhanh chóng được người dân châu Âu và Mỹ hưởng ứng. Những chiếc cầu vồng được coi là một biểu tượng của sự hy vọng và lời hứa hẹn về đại dịch sẽ qua đi, một thời điểm tốt đẹp sẽ đến.

Đây là một chiến dịch ủng hộ tinh thần và giáo dục trẻ về trách nhiệm công dân “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, đồng thời khích lệ lòng yêu nước, tự hào dân tộc qua việc chung tay lan toả thông điệp chống dịch. Vì thế chiến dịch này Nhà trường sẽ không trao giải thưởng cho học sinh được nhiều like/tim/share khi đăng bài. Tuy nhiên, đây được coi là một hoạt động giáo dục trẻ và Nhà trường rất cảm kích ba mẹ giúp con thực hiện.

Mỗi học sinh chỉ cần vẽ 1 bức tranh cầu vồng, có thể ghi thêm thông điệp (ba mẹ giúp nếu con chưa biết viết) như “Đà Nẵng cố lên” “Con ở nhà để bác sĩ yên tâm chống dịch”, “Đà Nẵng chiến thắng Covid”,…. Sau đó ba mẹ chụp ảnh con cầm tranh hoặc bức tranh rồi post lên facebook với các hashtag sau: #ĐàNẵng #SakuraOlympia #Chungtaychốngdịch, ba mẹ tự ghi caption cho ảnh post.

(Bức tranh đăng ký dự thi của bạn Đỗ Sarah Hà My lớp Earth)

Để thông điệp tích cực và tốt đẹp này được lan toả, ba mẹ có thể yêu cầu network của mình share rộng rãi hơn. Chiến dịch này không giới hạn là học sinh trong trường và độ tuổi của người vẽ tranh / người tham gia.
Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của ba mẹ!