[TH - THCS - THPT] - Ngày hội Khoa học STEM DAY 2023 - Học sinh thích thú, phụ huynh ấn tượng

Ngày đăng: 16/05/2023

Sáng nay, tại trường Sakura - Olympia đã diễn ra Ngày hội Khoa học STEM DAY 2023 với sự tham gia của hàng trăm Phụ huynh cùng học sinh và để lại dấu ấn rất lớn trong lòng người tham dự.

Nhà triết gia Jean Jacques Rousseau: “Ta không nên dạy trẻ nhỏ khoa học mà hãy để trẻ nếm trải nó”. Đây chính là tuyên ngôn của toàn thể giáo viên và học sinh Sakura -Olympia trong Ngày hội STEM DAY tràn ngập các sản phẩm trong những dự án Khoa học - STEM trải dài trong năm học vừa qua.

️Với 7+ trạm trải nghiệm tương tác Trải nghiệm làm nến thơm, Khám phá trò chơi STEM, Khám phá thế giới tí hon với kính hiển vi, Điều khiển robot qua điện thoại hoặc máy tính bảng để tham gia điều khiển robot trên sa bàn sân bóng đá, Điều khiển robot qua điện thoại hoặc máy tính bảng để tham gia robot đấu Sumo, tương tác trực tiếp với mô hình Robot, Trải nghiệm thiết bị dạy học thông minh: màn hình tương tác thông minh đội ngũ giáo viên đã thiết kế một buổi sáng vừa học, vừa chơi, vừa thu nạp kiến thức về Khoa học một cách tự nhiên. Muôn vàn những điều thần kỳ của khoa học khiến các bạn bị lôi cuốn khám phá từ chặng này sang chặng khác!

Đặc biệt nhất trong ngày hội STEM DAY 2023 đó là gian hàng trưng bày và thuyết trình của dự án PROJECT DAD của các bạn SOers. Các dự án đều được đầu tư chỉn chu, tỉ mỉ, cùng màn thuyết trình tiếng Anh, tiếng Việt tự tin, các bạn thật sự đã khiến thầy cô và các phụ huynh “trầm trồ” và “mãn nhãn”.

Việc thiết kế các hoạt động với đa dạng hình thức như STEM DAY là cách đào tạo hiệu quả. Với mục tiêu rèn luyện các kỹ năng cho học sinh, tăng tính gắn kết giữa kiến thức với thực tế đời sống, học sinh có thể vận dụng ngay các kiến thức được học để giải thích một số hiện tượng thường gặp và giải quyết vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, các bạn sớm rèn luyện được tính chủ động, sáng tạo trong công việc và phát triển hơn trong tương lai.

Sự kiện đã kết thúc thành công mang theo những niềm vui cùng với những trải nghiệm bổ ích của các bạn học sinh, phụ huynh và các thầy cô SO. Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp của ngày hôm nay nhé!