HÌNH THÀNH 10 THÓI QUEN TỐT

HÌNH THÀNH 10 THÓI QUEN TỐT

Ngày đăng: 26/02/2021

Chúng tôi tin rằng “gieo tính cách, gặt số phận”, và giai đoạn mầm non và tiểu học chính là khoảng thời gian “vàng” để nuôi dưỡng và phát triển những giá trị và tính cách tốt đẹp – điều này sẽ trở thành tính cách, nếp sống theo trẻ trong suốt cả cuộc đời sau này. Vì vậy thông qua các chương trình học, hoạt động hằng ngày, những chuyến dã ngoại và sự kiện học sinh Sakura- Olympia được dạy dỗ, nuôi dưỡng và rèn luyện thường xuyên những thói quen tốt.

1. Lễ phép, chào hỏi: Trẻ kính trọng và lễ phép với ba mẹ, ông bà, người thân cũng như mọi người xung quanh.

2. Sạch sẽ: Trẻ biết giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như giữ gìn cho môi trường xung quanh gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp.

3. Tự vệ: Trẻ sẽ được hình thành thói quen tự bảo vệ mình trong những hoàn cảnh khác nhau.

4. Tự lập: Trẻ có thể tự mình thực hiện các công việc phục vụ bản thân như tự xúc ăn, tự cất đồ chơi sau khi chơi xong, tự mặc quần áo… ở nhà, ở trường và ở nơi công cộng.

5. Yêu thương: Trẻ thường xuyên thể hiện tình yêu thương với ba mẹ, người thân, bạn bè và mọi người xung quanh qua lời nói và hành động.

6. Giúp đỡ: Trẻ luôn sẵn sàng và vui vẻ giúp đỡ bạn bè, thầy cô, gia đình và mọi người xung quanh.

7. Biết ơn: Trẻ biết ơn những điều mà ba mẹ, bạn bè, thầy cô và người khác làm cho mình và biết nói cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn với người khác.

8. Trung thực: Trẻ trung thực với bản thân và người khác, không nói dối, biết nói xin lỗi và nhận lỗi của bản thân khi làm sai việc gì đó.

9. Hợp tác: Trẻ biết hợp tác với người khác trong các hoạt động và nhiệm vụ, biết đóng góp ý tưởng và nỗ lực cho các công việc chung, biết cổ vũ và vui mừng cho thành công của người khác.

10. Trách nhiệm: Trẻ có trách nhiệm với lời nói và hành động của bản thân, với gia đình và cộng đồng.

Tuy nhiên, để nuôi dưỡng cho trẻ những thói quen tốt, điều quan trọng nhất chính là cha mẹ và thầy cô phải là tấm gương cho những điều mà chúng ta mong đợi ở trẻ. Việc tạo dựng môi trường gia đình thúc đẩy và khuyến khích những thói quen trên ở trẻ cũng là điều không thể thiếu trong nuôi dưỡng những hành vi và tính cách tốt đẹp cho học sinh. Nhà trường rất mong muốn gia đình và nhà trường sẽ đồng hành cùng nhau trong việc tạo dựng môi trường sống tích cực và tốt đẹp để trẻ có thể noi gương và làm theo.

GIÁO DỤC MẦM NON Khác

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG THẾ KỶ 21

Nhà trường chú trọng việc phát triển kỹ năng sống, tư duy và kỹ năng thế kỷ 21 t…
Xem thêm

HÌNH THÀNH THÓI QUEN YÊU THÍCH ĐỌC SÁCH

Xây dựng niềm yêu thích, thói quen và phát triển kỹ năng đọc sách là một trong n…
Xem thêm

MÔ HÌNH GIÁO DỤC NHẬT BẢN

Giáo dục Nhật Bản thường gắn liền với hình ảnh những đứa trẻ tự lập , tự tin, kh…
Xem thêm