CƠ SỞ VẬT CHẤT-Trường Sakura - Olympia

TỔNG QUAN

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Tọa lạc tại địa chỉ 63 Lê Văn Long (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), trường được xây dựng trên diện tích 3.157m2, tổng diện tích sàn hơn 6.700m2 theo tiêu chuẩn quốc tế gồm 20 phòng học cùng hệ thống các phòng chức năng, phòng nghệ thuật, phòng STEM, phòng nhảy, phòng học tiếng Anh, phòng giáo dục kỹ năng, thư viện… Khu vui chơi xanh với 1.557m2 sân vườn, khu vận động thể chất, thư viện mở, bể bơi, sân bóng đá,… 

Phòng STEM

Được trang bị đầy đủ các bộ dụng cụ học tập và công nghệ tiên tiến nhất để học sinh có thể học tập và thực hành: máy laptop, bộ Lego Wedo và Ipad đời mới, các dụng cụ thí nghiệm,...

Thư viện

Không chỉ được đầu tư bài bản về cơ sở vật chất cho phòng học, phòng thực hành, khu vui chơi mà ngay cả không gian thư viên cùng được nhà trường đầu tư, chăm sóc cẩn thận. Với không gian thư giãn, gần gũi và ấm cúng cùng trang thiết bị hiện đại, thư viện của Sakura- Olympia là niềm tự hào với hệ thống 5000 đầu sách đa dạng bằng ba ngôn ngữ chính: tiếng Việt, tiếng Anh, và tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Bể bơi

Tự hào là trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn, bể bơi của Sakura - Olympia có kích thước 7.5x13m độ dốc thoải từ 900mm đến 1100mm. Với độ xuôi từ nông đến sâu đạt tiêu chuẩn quy định của Việt Nam về an toàn bể bơi, để trẻ có thể từ từ bước xuống bể chạm đáy bể và phù hợp với lứa tuổi khác nhau của trẻ. Các góc cạnh và thành của bể bơi đều được thiết kế bo tròn không góc nhọn, bể chia làm 3 làn có phao nổi, có Họng hút nước chuyên dụng, chia đều lực hút bể, khiến cho quần áo không bị hút cuốn theo nước, đảm bảo để không xảy ra sự cố do lực từ họng hút nước. Đặc biệt, với công nghệ xử lý lọc nước sạch bằng điện phân muối - KHÔNG dùng clo, hiện đại và an toàn nhất trong công nghệ xử lý nước sạch cho bể bơi, cộng với hệ thống skimmer hút chất bẩn từ bề mặt. Trẻ được bơi trong làn nước sạch và an toàn nhất.

Bếp ăn

Hệ thống bếp ăn công nghiệp theo quy trình bếp 1 chiều hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn về ATVSTP, dụng cụ nấu và ăn của trẻ hiện đại, đầy đủ với các máy sấy tiệt trùng, máy móc và đồ dùng chuyên dụng, học sinh mầm non được sử dụng khay ăn nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. 

Phòng Đa năng và sân chơi ngoài trời

Với diện tích lớn, phòng đa năng và sân chơi ngoài trời cũng là nơi diễn ra các hoạt động thể chất như bóng rổ, bóng đá, cầu lông, chạy bộ, thể dục thẩm mỹ,…

Hệ thống phòng học

Ở các lớp học Mầm non, đồ dùng của trẻ được làm bằng gỗ hoặc các đồ chơi nhập khẩu an toàn và 100% mang tính giáo dục, cách bố trí phòng học theo phương pháp của Nhật Bản.

Ở các lớp học Tiểu học, mô hình thiết kế phòng kiểu Mỹ được áp dụng với bàn ghế hình thang để học sinh có thể dễ dàng di chuyển cho các hoạt động học nhóm và thảo luận. 

Tất cả các lớp học từ Mầm non tới TH của trường đều được xây dựng góc thư viện lớp với số lượng sách thay đổi theo tuần để thuận tiện cho việc học tập của các em nhỏ.

Trường Sakura - Olympia