TRIẾT LÝ VÀ SỨ MỆNH GIÁO DỤC-Trường Sakura - Olympia

TRIẾT LÝ VÀ SỨ MỆNH GIÁO DỤC

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

"TỔ QUỐC - NHÂN BẢN - KHAI MỞ"

• Chúng tôi nuôi dưỡng tình yêu quê hương, tổ quốc ở mỗi học trò của mình
    • Luôn đề cao tính nhân văn và coi trọng yếu tố con người, tôn trọng quyền tự do & bình đẳng của mỗi cá nhân
    • Giúp học trò khai phá được năng lực của bản thân bằng cách tạo môi trường để các em có nhiều trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó phát hiện sớm thế mạnh, năng khiếu của mỗi em và giúp các em phát triển.

TẦM NHÌN

Xây dựng cộng đồng giáo dục hỗ trợ và thúc đẩy phát triển toàn diện về đạo đức, sức khoẻ và tri thức, nuôi dưỡng tư duy độc lập, tư duy sáng tạo, giao tiếp và hợp tác, giúp mỗi cá nhân thích nghi hiệu quả với những thách thức của thế kỷ 21 và đóng góp tích cực vào xã hội kết nối toàn cầu.

SỨ MỆNH

Tập trung phát triển toàn diện mỗi cá nhân người học với các giá trị đạo đức vững chắc, có trách nhiệm xã hội, có tinh thần và thể chất tốt, có kiến thức sâu rộng; Phát triển tính tự lập, tư duy độc lập, tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và hợp tác hiệu quả để trở thành những công dân toàn cầu có ảnh hưởng trong tương lai. Kim chỉ nam trong mọi hoạt động giáo dục là "HÌNH THÀNH NHÂN CÁCH - CHINH PHỤC ĐỈNH CAO - ĐẮP XÂY HẠNH PHÚC".

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Đạo đức: Độc lập và Cộng đồng

Nhấn mạnh sự tự chủ cá nhân và tư duy độc lập, cùng với ý thức sống vì cộng đồng. Giáo dục sự hiếu đạo, lòng yêu nước, nhân ái và nuôi dưỡng tinh thần hợp tác và lãnh đạo trong cộng đồng.

Sức khỏe: Tinh thần và thể chất

Phát triển toàn diện sức khoẻ thể chất và tinh thần thông qua giáo dục thể thao, nghệ thuật, đạo đức và sự đổi mới sáng tạo. Mỗi cá nhân đều có tâm hồn minh mẫn trong cơ thể tráng kiện.

Kiến thức: Học tập suốt đời và Phát triển nghề nghiệp

Chuẩn bị cho học sinh ứng dụng kiến thức thực tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Đặc biệt chú trọng phát triển kỹ năng ngôn ngữ, giải quyết vấn đề, giao tiếp và hợp tác để thích ứng tốt nhất với các thử thách của thế kỷ 21.