GVMN TRƯỜNG SAKURA-OLYMPIA THAM GIA BUỔI TẬP HUẤN VỚI TẬP ĐOÀN GD AZALEE NHẬT BẢN NGÀY 14/12/2021

Ngày đăng: 14/12/2021

Sáng ngày 14/12/2021, GVMN trường Sakura-Olympia đã có buổi tập huấn với tập đoàn GD Azalee Nhật Bản về chủ đề “Hoạt động theo nhịp điệu - Phương pháp giáo dục cho trẻ bằng cách sử dụng âm nhạc”

Ảnh: GVMN trường Sakura-Olympia tham gia buổi tập huấn được tổ chức bởi tập đoàn GD Azalee

Nhịp điệu là một phương pháp giáo dục phản ứng cho trẻ bằng cách sử dụng âm nhạc. Giáo viên sử dụng đàn piano và hạn chế nói ít nhất có thể. Trẻ phản ứng với âm thanh và vận động cơ thể ngay cả khi không có giọng nói.

Ảnh: GVMN trường Sakura-Olympia tham gia đặt câu hỏi và thảo luận sôi nổi
Con người vốn dĩ sống và cảm nhận mọi thứ xung quanh theo nhịp điệu. Khi vận động cơ thể theo nhiều nhịp điệu khác nhau sẽ làm cho trẻ cảm thấy thoải mái. Trong hoạt động nhịp điệu, mọi đứa trẻ có thể hòa mình theo âm nhạc một cách hào hứng. Bằng cách điều khiển tay, chân và toàn bộ cơ thể theo nhịp điệu giúp trẻ rèn luyện, tạo cho trẻ một cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.
Ảnh: GVMN trường Sakura-Olympia tham gia đặt câu hỏi và thảo luận sôi nổi
Âm nhạc cũng giúp cho trẻ cảm thấy thích thú giao lưu với bạn bè của mình, vì thế mà kỹ năng giao tiếp của trẻ cũng sẽ được cải thiện. Những hoạt động theo nhịp điệu giúp trẻ có khả năng tập trung, biểu cảm, giao tiếp tốt hơn. Những hoạt động theo nhịp điệu nên được lặp đi lặp lại mỗi ngày, điều này sẽ khiến trẻ trở nên thành thạo.
Ảnh: GVMN trường Sakura-Olympia tham gia đặt câu hỏi và thảo luận sôi nổi
Trong chương trình đào tạo ngày hôm nay, các cô giáo mầm non Sakura-Olympia được tham dự và quan sát một buổi học thực tế của các giáo viên và học sinh người Nhật. Sau buổi học, giáo viên của hai bên cùng tham gia trao đổi và thảo luận. Giáo viên trường Sakura-Olympia sôi nổi đặt ra các câu hỏi để hiểu rõ hơn về phương pháp giảng dạy cũng như cách thức áp dụng để phù hợp với trẻ em Việt Nam.

Trường Sakura-Olympia