[MN] - MẦM NON KHỐI HIMAWARI: TẬP LÀM QUEN VỚI CHỮ CÁI VÀ NHỮNG CON SỐ

[MN] - MẦM NON KHỐI HIMAWARI: TẬP LÀM QUEN VỚI CHỮ CÁI VÀ NHỮNG CON SỐ

Ngày đăng: 23/11/2023

Các bạn mầm non 5 tuổi thường đang ở trong giai đoạn quan trọng của sự phát triển tư duy và ngôn ngữ. Để giúp các bạn làm quen và yêu thích môn Toán và Tiếng Việt từ nhỏ, các cô giáo của trường Mầm non Sakura - Olympia đã tổ chức những tiết học làm quen với chữ cái và con số đều đặn hàng tuần cho các con.


Trong tiết học vừa qua, các SOers nhí lớp Himawari 1,2 đã được khám phá thế giới của số 3 và nhóm chữ cái "a, ă, â”. Với môn Toán, những bài tập đếm số “1, 2, 3, ” trở nên thú vị theo một cách lạ kỳ. Chúng được biến tấu thành các trò chơi, thử thách sáng tạo như: tách gộp theo nhóm, như (1-2), (1-1-1), và (2-1), đếm số bằng các vật liệu như que tính, hình tròn và hình vuông theo các nhóm khác nhau. Đây không chỉ là một hoạt động giáo dục toán học, mà còn giúp các bé phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tư duy logic và tinh thần sự tập trung.


Đối với môn Tiếng Việt, cô giáo sẽ giới thiệu các chữ cái "a, ă, â" bằng cách sử dụng hình ảnh sinh động và màu sắc bắt mắt. Các SOers nhí sẽ được khuyến khích nhận biết và phát âm đúng chữ cái, tạo nên nền tảng vững chắc cho việc học đọc và viết. Việc học tiếng Việt nhờ thế càng trở nên dễ dàng và thích thú. Dù chỉ mới làm quen nhưng trên khuôn mặt các thiên thần nhí luôn tỏa rạng nụ cười và tỏ ra rất thích thú.


Trong suốt quá trình học và luyện tập, các cô giáo sẽ theo dõi tư thế ngồi của các SOers nhí cũng như cách các bạn cầm bút. Điều này giúp đảm bảo rằng các bạn phát triển thói quen viết đúng ngay từ khi còn nhỏ. Cô giáo sẽ sửa sai và hướng dẫn các con cách cầm bút một cách chính xác để viết chữ cái đẹp và dễ đọc.


Hãy cùng SO xem lại những hình ảnh dưới đây để có thể thấy các bạn đã cùng nhau khám phá và học hỏi như thế nào nhé!