[THCS] - HỌC MÔN KHOA HỌC BẰNG TIẾNG ANH QUA THỰC HÀNH THÍ NGHIỆM VỚI SOERS KHỐI 6

[THCS] - HỌC MÔN KHOA HỌC BẰNG TIẾNG ANH QUA THỰC HÀNH THÍ NGHIỆM VỚI SOERS KHỐI 6

Ngày đăng: 07/09/2023

Khoa học luôn là một trong những môn học được các SOers háo hức mong chờ bởi bài giảng được thiết kế công phu với cách truyền tải mới lạ, biến kiến thức khoa học “khó nhằn” trở nên vô cùng gần gũi và dễ hiểu. Ngoài ra, các bạn còn được tự tay thực hiện những thí nghiệm thú vị ngay ở lớp học hay tại phòng Khoa học với giáo cụ đa dạng như ống nghiệm, hóa chất, dụng cụ đo, kính hiển vi,…


Tuần vừa qua, các bạn học sinh khối 6 đã cùng nhau tìm hiểu, khám phá về cách Quan sát tế bào thực vật bằng kính hiển vi trong môn Khoa học bằng tiếng Anh. Thay vì chỉ tìm hiểu lý thuyết thông thường, các bạn đã có một bài thực hành, đó là nhìn các tế bào qua kính hiển vi sau đó gọi tên được các thành phần cấu tạo nên tế bào thực vật. Các bạn SOers khối 6 đã được ồ à thích thú khi nhìn thấy những lớp biểu bì và các tế bào vảy hành tây. Đó chính là hình ảnh thực tiễn sinh động của các bộ phận chủ yếu của tế bào thực vật là vách tế bào, chất tế bào. nhân tế bào và màng sinh chất, … Vậy là nhờ bài tập thú vị này, SOers đã hiểu rõ hơn về kiến thức bài học và biết rằng kiến thức đó quan trọng, gần gũi thế nào với cuộc sống thực tế.


Thực tế, ở Sakura - Olympia, không chỉ môn Khoa học mà trong nhiều môn học khác, các giáo viên luôn chủ động đưa đến những phương pháp dạy học tích cực, lồng ghép giữa lý thuyết với thực hành, thực tế, cho học sinh được thực làm và tự chiếm lĩnh tri thức một cách thích thú nhất. Việc học môn học bằng Tiếng Anh kết hợp với các tiết tiếng Việt, sẽ giúp SOers có nền tảng kiến thức khoa học phong phú hơn và dễ dàng nghiên cứu, trình bày được nghiên cứu của mình bằng ngôn ngữ của quốc tế.