[THCS] - SOERS KHỐI THCS THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG VỚI TIẾN SĨ TÂM LÝ HỌC

[THCS] - SOERS KHỐI THCS THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG VỚI TIẾN SĨ TÂM LÝ HỌC

Ngày đăng: 23/11/2023

Với mong muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa về xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện và nói không với bạo lực học đường, vừa qua, trường Sakura - Olympia tổ chức Workshop với chủ đề “Bạo lực học đường và Góc nhìn từ chuyên gia” dưới sự dẫn dắt của TS. Lê Thị Duyên, GV chính - Khoa Tâm lý Giáo dục, ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng. Bạo lực học đường đã và đang là một vấn nạn đáng lo ngại khi gây ra những tác hại to lớn về thể chất lẫn tinh thần cho các nạn nhân. Chính vì những hậu quả đó, SO mong muốn mỗi SOers luôn được trang bị các kĩ năng cần thiết để phòng chống vấn nạn bạo lực học đường ngay từ khi bây giờ.


Mở đầu buổi Workshop, cô Lê Thị Duyên đã tổ chức hoạt động Vẽ tranh về cô gái Magdalena, mỗi bạn SOers sẽ có một bản vẽ khác nhau, từ đó các bạn học sinh sẽ hiểu được mỗi cá nhân là một cá thể riêng biệt, hãy cùng nhau tôn trọng sự khác biệt đấy. Bên cạnh đó, cô cũng giới thiệu về những khái niệm, cách nhận biết, hậu quả của hành vi bạo lực học đường. Như một buổi trò chuyện gần gũi cùng thầy cô, các SOers đã có cơ hội được nói lên những suy nghĩ của bản thân, những câu chuyện hằng ngày xoay quanh chủ đề bạo lực học đường; từ đó lắng nghe những chia sẻ, hướng dẫn của thầy cô để giúp các bạn hiểu và có những hành động đúng đắn để bảo vệ bản thân và bạn bè.


Buổi Workshop đã giúp các bạn học sinh lớp 6, 7 có thêm nhiều trải nghiệm gắn kết và thể hiện tinh thần đoàn kết thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Đồng thời, sự kiện cũng giúp các bạn hiểu hơn về tác hại bạo lực học đường trong trường học và trong đời sống, từ đó nâng cao nhận thức của từng học sinh và khuyến khích các em xây dựng môi trường học tập lành mạnh, giúp đỡ lẫn nhau. Sau hoạt động trải nghiệm lần này, SO tin rằng các bạn học sinh đã trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân, bạn bè khỏi vấn nạn đang vô cùng nhức nhối này.


Chúng ta hãy cùng nhau xem lại những hình ảnh trong buổi Workshop thú vị và bổ ích vừa qua nhé!