[THPT SAKURA-OLYMPIA] THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 - HỆ CHẤT LƯỢNG ĐẶC BIỆT

[THPT SAKURA-OLYMPIA] THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 - HỆ CHẤT LƯỢNG ĐẶC BIỆT

Ngày đăng: 12/04/2022

[THPT SAKURA-OLYMPIA] TUYỂN SINH LỚP 10 - HỆ CHẤT LƯỢNG ĐẶC BIỆT
Lứa tuổi học sinh trung học phổ thông (từ lớp 10 đến lớp 12) là giai đoạn quan trọng khi các em bắt đầu hình thành năng lực tự ý thức, tự đánh giá bản thân theo những giá trị và chuẩn mực của xã hội, phát triển lòng tự trọng, có sự đa dạng về đời sống tình cảm, mở rộng về phạm vi cũng như chất lượng trong các mối quan hệ. Đứng trước ngưỡng cửa đại học và chuẩn bị bước chân vào thế giới việc làm rộng lớn, đây cũng là thời kỳ mà ở các em xuất hiện những khát vọng, hoài bão về một sự nghiệp, cuộc sống mơ ước trong tương lai.

Tiếp nối thành công của trường Mầm non & Tiểu học Sakura-Olympia, với sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình từ phía Phụ huynh và các em học sinh, Nhà trường tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô với chương trình THCS & THPT Olympia.

Những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của Hệ chất lượng đặc biệt trường THPT Olympia:
- Lộ trình học tập rõ ràng, đảm bảo cho học sinh đạt chuẩn năng lực đầu ra theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, có đầy đủ kiến thức, đảm bảo khả năng cạnh tranh vào các trường Đại học danh giá trong nước; đồng thời trang bị cho học sinh các kỹ năng và năng lực để sẵn sàng học tập trong các môi trường quốc tế.
- Học sinh được cam kết năng lực đầu ra tiếng Anh tối thiểu tương đương 5.5 IELTS và giao tiếp thành thạo sau khi hoàn thành cấp THPT.
- Học sinh được phát triển kỹ năng tiếng Anh thông qua chương trình tiếng Anh Cambridge và nhiều chương trình/ hoạt động tích hợp giúp học sinh rèn luyện hằng ngày như: Chương trình học từ vựng; Chương trình đố vui để học; Chương trình học tiếng Anh qua bài hát; Chương trình xem video tiếng Anh; Chương trình làm video tiếng Anh; Chương trình dịch sách tiếng Anh; Chương trình học sinh phát thanh; Hoạt động thuyết trình, hùng biện; Hoạt động ngày hội tài năng tuần/tháng/kỳ.
- Học sinh được học tập và rèn luyện theo hướng thực hành: học sinh được tham gia thường xuyên vào các bài tập thực hành, các dự án thực tiễn, dự án khoa học, các hoạt động xã hội và được khuyến khích tạo ra các sản phẩm của riêng mình.
- Học sinh được tôn trọng sự KHÁC BIỆT, được nuôi dưỡng niềm ĐAM MÊ và định hướng phát triển tài năng ở các lĩnh vực khác nhau từ khoa học, tới thể thao, nghệ thuật.
- Chương trình đọc sách giúp học sinh nuôi dưỡng niềm đam mê với sách và chủ động lĩnh hội kiến thức. Học sinh có thể đọc nhiều thể loại sách khác nhau với tối thiểu 350 cuốn sách trong cấp học THPT, trong đó ít nhất 25% số đầu sách bằng tiếng Anh.
- Cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ tối đa cho học sinh trong việc học tập và rèn luyện.
---
Năm học 2022-2023, trường THPT Olympia thông báo tuyển sinh lớp 10 - Hệ chất lượng đặc biệt:
- Chỉ tiêu: 160 học sinh
- Phương thức tuyển sinh: 03 hình thức
A, Tuyển thẳng
Đối tượng: Học sinh thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:
+ Đã tốt nghiệp THCS.
+ Đạt danh hiệu Học sinh giỏi trong tất cả các học kỳ của cấp THCS (tính đến thời điểm xét tuyển)
+ Tham gia và đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao từ giải Nhì trở lên (đối với cuộc thi cấp quận) hoặc giải Ba trở lên (đối với các cuộc thi từ cấp thành phố trở lên)
B, Xét học bạ THCS
Đối tượng:
+ Đã tốt nghiệp THCS.
+ Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ xét ở ba học kỳ liên tiếp của năm học lớp 8 và lớp 9 đạt từ 54 điểm trở lên.
+ Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên (tính đến thời điểm đăng ký xét tuyển).
C. Xét theo điểm thi vào lớp 10 do Sở GDĐT Đà Nẵng tổ chức (nếu còn chỉ tiêu)
+ Đối tượng: Nhà trường sẽ căn cứ theo các phương án thực tế vào tổng điểm thi môn Toán, Văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn của Trường Olympia sẽ được công bố sau khi có kết quả điểm thi vào lớp 10 của Sở GDĐT TP. Đà Nẵng.
+ Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
+ Chỉ áp dụng đối với học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GDĐT TP. Đà Nẵng tổ chức.
+ Đối với học sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các tỉnh/ thành ngoài Đà Nẵng, tùy tình hình thực tế Nhà trường sẽ quy đổi tương đương.
Lưu ý: Trường hợp ở phương thức xét tuyển cuối cùng có hai hoặc nhiều học sinh có điểm xét tuyển ngang nhau nhưng số lượng chỉ tiêu tuyển sinh đã đủ thì hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định, nhưng phải đảm bảo số lượng tuyển sinh không vượt quá 160 em.

Thời hạn nhận hồ sơ: 12/04/2022 – 31/05/2022

👉 Quý Phụ huynh quan tâm xin vui lòng liên hệ Phòng tuyển sinh để được tư vấn cụ thể về chương trình học và những chương trình ưu đãi hiện hành.
Hoặc đăng ký nhận thông tin qua link: https://bom.so/XagGNG
--------------------------
Trường Sakura-Olympia
Hình thành nhân cách - Chinh phục đỉnh cao - Đắp xây hạnh phúc
☎ Hotline: 0979 53 55 57 / 090 556 57 58
📧 Email: tuyensinh@sakuraolympia.edu.vn
🌐 Website: https://sakuraolympia.edu.vn/.../truong-thcs-thpt.../
🇫 Facebook: https://www.facebook.com/liencapsakuraolympia/
📺 Youtube: https://bom.so/tjxEAY
🏡 Địa chỉ: 63 Lê Văn Long, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng