[TH&THCS] Học Sinh Sakura - Olympia Ghi Tên Trên Bảng Vàng Tại Cuộc Thi Học Thuật Lớn Nhất Thế Giới

Ngày đăng: 17/09/2024

Những năm qua, học sinh Trường TH, THCS và THPT Olympia thuộc Hệ thống trường Sakura - Olympia luôn tích cực góp mặt trong các vòng thi của World Scholar’s Cup - cuộc thi học thuật đồng đội lớn nhất thế giới. Và năm nay, SOers tiếp tục giữ vững truyền thống đáng tự hào đó tại World Scholar's Cup 2024.

World Scholar’s Cup là cuộc thi học thuật đồng đội Quốc tế do tổ chức cùng tên khởi xướng dành cho học sinh từ 8 -18 tuổi trên toàn thế giới. Cuộc thi được ra đời với mục đích tạo ra một sân chơi quốc tế để các em được thể hiện bản thân và thử thách kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau. Mỗi năm, cuộc thi thu hút hàng chục nghìn học sinh tham dự từ hơn 65 quốc gia trên toàn cầu.

Ngay từ Vòng loại World Scholar's Cup 2024 diễn ra vào ngày 3-5/6/2024 tại đầu cầu Đà Nẵng, các bạn đã xuất sắc đạt được nhiều thành quả ấn tượng. 18 thí sinh SOers chia thành 06 đội thi, bao gồm 03 đội Skittles (cấp Tiểu học) và 03 đội Junior (cấp THCS) đã mang về tổng cộng 62 huy chương và 06 chiếc cúp danh giá, trong đó 05 đội dự thi giành được tấm vé dự thi vòng Quốc tế.

Là đại diện của Sakura - Olympia tham dự Vòng Quốc tế  được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan trong tháng 9/2024, bạn Dương Bảo Kha, học sinh lớp 8 Trường TH, THCS và THPT Olympia, tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào khi cùng đồng đội tranh tài với hơn 4000 học giả đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ:

- Huy chương bạc top 56: Học giả vô địch (thành tích tổng thể)

- Cúp top 10: Thử thách cá nhân

+ Huy chương vàng: Khoa học & Công nghệ

+ Huy chương vàng: Nghiên cứu xã hội

+ Huy chương vàng: Khu vực đặc biệt

+ Huy chương vàng: Văn học & Truyền thông

+ Huy chương bạc: Nghệ thuật & Âm nhạc

+ Huy chương bạc: Lịch sử

- Cúp top 5: Thử thách đồng đội

- Huy chương vàng top 14: Thi đấu nhóm

- Huy chương bạc top 123: Tranh biện đồng đội

- Huy chương bạc top 6: Top các đội từ khu vực Đông Nam Á

- Cúp top 14: Đội vượt trội chung cuộc, đủ điều kiện tham gia Vòng Chung kết (ToC).

Chúc mừng thành quả của bạn Dương Bảo Kha tại Vòng Quốc tế World Scholar's Cup 2024

Để tưởng thưởng cho sự nỗ lực của tất cả các bạn, ngày 17/9/2024 vừa qua, Ban giám hiệu Trường TH, THCS và THPT Olympia thuộc Hệ thống trường Sakura - Olympia đã có buổi gặp mặt và trò chuyện cùng các bạn học sinh đã tham gia thử sức tại các vòng thi World Scholar's Cup 2024.

Buổi gặp mặt và trò chuyện của BGH Olympia với các "học giả nhí" SOers đã tham gia thử sức tại các vòng thi WSC 2024

Tại buổi gặp mặt, bạn Dương Bảo Kha đã có dịp chia sẻ với các bạn, các em về những thách thức mới tại Vòng Quốc tế, quá trình ôn tập cũng như gửi gắm những lời khuyên giá trị để SOers có thêm kinh nghiệm chinh phục WSC 2025 sắp tới.

"Cuộc thi với quy mô toàn cầu này không chỉ là nơi thi thố, mà còn là nơi gặp gỡ bạn bè ở các quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Indonesia, Singapore... Vì vậy, bên cạnh việc phấn đấu hết mình chinh phục thử thách của cuộc thi, chúng ta hãy tận hưởng hết mình những cơ hội giao lưu văn hóa, lịch sử... với bạn bè quốc tế mà cuộc thi này mang lại." - Bảo Kha chia sẻ.

Chia sẻ của Bảo Kha về bí kíp chinh phục Word Scholar’s Cup 2024

Được biết đến là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng trên toàn thế giới, World Scholar’s Cup khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng học thuật và xã hội thông qua các hoạt động thi đấu kiến thức, phối hợp đồng đội và tranh biện. Thông qua các kỹ năng và trải nghiệm tích lũy được từ cuộc thi, học sinh không chỉ bổ sung kiến thức cho bản thân, mà còn tăng cường rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu sáng tạo và luôn đổi mới.

Chính vì vậy, mỗi dấu ấn được ghi lại tại các vòng thi World Scholar's Cup đều là một bước chân minh chứng cho năng lực của SOers trên hành trình hội nhập toàn cầu. Đó không chỉ là sự khẳng định về năng lực tiếng Anh của các bạn, mà còn là hiểu biết về kiến thức, khả năng tranh biện, phối hợp đồng đội, kỹ năng xử lý vấn đề, năng lực tư duy và trình bày ý tưởng một cách sáng tạo.

Chúc cho các “học giả nhí” luôn giữ vững tự tin, không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng và tiếp tục gặt hái những thành quả cùng nhiều trải nghiệm mới tại các sân chơi quốc tế.