[MN] - KHI CÁC NHÀ KHOA HỌC NHÍ TẬP LÀM THÍ NGHIỆM LY NƯỚC ĐẠI DƯƠNG

[MN] - KHI CÁC NHÀ KHOA HỌC NHÍ TẬP LÀM THÍ NGHIỆM LY NƯỚC ĐẠI DƯƠNG

Ngày đăng: 07/09/2023

Những ánh mắt long lanh thích thú, háo hức đi từ bất ngờ này đến điều lạ kỳ khác là những cảm xúc của các bạn nhỏ khi học tiết Khoa học tại trường Mầm non Sakura - Olympia.


Trong lần đầu tiên được tham gia trải nghiệm thí nghiệm Ly nước Đại dương, các bạn nhỏ SOers lớp Himawari 2 đã được hóa thân thành những nhà khoa học nhí, khám phá các thí nghiệm khoa học diệu kỳ theo cách riêng của mình: Các con đã chuẩn bị thu thập những vỏ ốc, sò, san hô từ biển; Sau đó cùng nhau phơi những loại vỏ này và bắt đầu xếp nó vào từng ly của chính mình; Màu nước của đại dương được làm từ màu nước…Tất cả thí nghiệm các bạn không chỉ được tận tay làm thực hiện mà còn được lắng nghe cô giáo chia sẻ và giải thích các hiện tượng, nguyên lý khoa học mà mình đang thấy. Bạn nào cũng chăm chú, hào hứng chia sẻ và cùng nhau làm.


Không chỉ làm rõ về bản chất của sự vật, trong quá trình thực hiện các thí nghiệm, các con được rèn luyện những kỹ năng quan trọng như quan sát, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề… Qua đó, trẻ thỏa mãn trí tò mò, kích thích tư duy sáng tạo và khơi dậy niềm yêu thích của mình với khoa học. Với thí nghiệm này không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn về hệ sinh thái biển cả mà còn giáo dục các con phải bảo vệ môi trường.


Mong rằng, đây cũng sẽ là những thước phim đẹp được lưu dấu lại trong hành trình lớn khôn của các bạn nhỏ tại trường Mầm non Sakura - Olympia.


Những thí nghiệm này cũng không hề khó chút nào, ba mẹ có thể cùng bé thực hiện tại nhà để có thêm những giây phút trải nghiệm thú vị cùng con nhé!