[MN] - "VUI KHỎE" CÙNG NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI TẠI TRƯỜNG MẦM NON SAKURA - OLYMPIA

[MN] - "VUI KHỎE" CÙNG NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI TẠI TRƯỜNG MẦM NON SAKURA - OLYMPIA

Ngày đăng: 07/09/2023

“Chơi đùa là công việc của trẻ nhỏ. Quan sát một đứa trẻ, ta thấy rõ sự phát triển tư duy của nó đến từ vận động” - Tiến sĩ Maria Montessori đã khẳng định những lợi ích tích cực mà hoạt động vui chơi hàng ngày mang lại cho trẻ nhỏ. Đây là nhu cầu quan trọng, là hoạt động mà trẻ thực hiện mỗi ngày và là yếu tố cần thiết thúc đẩy sự phát triển lành mạnh về trí tuệ, thể chất, nhận thức xã hội, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực và rèn luyện kỹ năng sống.


Trong giờ học ngoài trời tuần qua, các bạn nhỏ SOers lớp Fuji 1 đã được thử sức làm quen với một trò chơi mới có tên là “Chui qua cầu”, từng bạn một sẽ cùng nhau xếp thành một đoàn tàu và nghe theo hiệu lệnh của cô giáo để di chuyển theo. Sau đó, các con được chia thành 2 đội để đấu với nhau xem đội nào thắng. Trò chơi này giúp các bạn được thỏa sức vận động, nô đùa, rèn luyện sự khéo léo của đôi tay và phản ứng nhanh, tăng cường thể lực qua những bài vận động thô như chạy, bước đi,… hay những bài vận động tinh, phối hợp nhịp nhàng giữa chân – tay – mắt, kỹ năng thăng bằng…


Với những lợi ích đặc biệt từ việc vui chơi ngoài trời mang lại, tại trường Mầm non Sakura - Olympia, vui chơi luôn là hoạt động chủ đạo, được giáo viên lồng ghép khéo léo và linh hoạt để trẻ cân bằng giữa việc học và chơi, đồng thời giúp trẻ luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày đến trường. Trẻ được vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày, đi dã ngoại ngoài trời hay tham gia vào các hoạt động, sự kiện định kỳ theo tháng… giúp các con phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ trong giai đoạn vàng 6 năm đầu đời.


Mời ba mẹ cùng khám phá giờ học ngoài trời đầy thú vị tại SO trong bộ ảnh dưới đây nhé!