BẾP ĂN TẠI TRƯỜNG SAKURA - OLYMPIA, ĐIỂM SÁNG TRONG CÔNG TÁC DỊCH VỤ BÁN TRÚ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ HỌC SINH

BẾP ĂN TẠI TRƯỜNG SAKURA - OLYMPIA, ĐIỂM SÁNG TRONG CÔNG TÁC DỊCH VỤ BÁN TRÚ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ HỌC SINH

Ngày đăng: 09/12/2022

Luôn đặt mình vào vị trí của phụ huynh, Nhà trường thấu hiểu những lo lắng thường trực trong lòng của ba mẹ khi lựa chọn môi trường học tập cho con em mình. Một trong số đó là vấn đề VSATTP tại trường học. Kể từ khi đi vào hoạt động, Nhà trường luôn chú trọng tới việc xây dựng quy trình quản lý chặt chẽ, đặc biệt trong khâu quản lý bán trú, VSATTP và nhận được sự tin tưởng rất lớn từ phía phụ huynh.

Sakura - Olympia tự hào là ĐƠN VỊ GIÁO DỤC ĐẦU TIÊN TẠI ĐÀ NẴNG sử dụng nguồn thực phẩm sạch HỮU CƠ, An toàn 𝟏𝟎𝟎%. Nhà trường chỉ sử dụng các sản phẩm tươi ngon LOẠI 1 từ đơn vị cung ứng thực phẩm uy tín An Phú Farm - đơn vị đầu tiên tại Đà Nẵng áp dụng mã QR truy xuất nguồn gốc thực phẩm và đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Ảnh: Thực phẩm đảm bảo tươi sống loại 1, được cung ứng bởi đơn vị thực phẩm uy tín An Phú Farm 

1 - QUY TRÌNH TIẾP NHẬN THỰC PHẨM
Quy trình tiếp nhận thực phẩm được thực hiện nhiều bước chặt chẽ:
- Bước 1: Bộ phận an ninh nhà trường kiểm tra nghiêm ngặt xe cung ứng thực phẩm trước khi vào trường.
- Bước 2: Cán bộ quản lý bán trú kiểm tra NIÊM PHONG xe cung ứng và kiểm tra thực phẩm trước khi đưa lên khu vực bếp để giao nhận.
- Bước 3: Cán bộ phụ trách bếp tiếp nhận thực phẩm trên khu vực bếp. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện thực phẩm không đúng như cam kết, nhà trường sẽ HUỶ ĐƠN HÀNG với đơn vị cung ứng và yêu cầu giao lại đơn hàng khác theo đúng tiêu chuẩn của nhà trường.
Ảnh: Cán bộ quản lý bán trú kiểm tra niêm phong xe cung ứng và thực phẩm trước khi đưa lên bếp
2- MÔ HÌNH BẾP ĂN 1 CHIỀU VỚI QUY TRÌNH ĐẠT CHUẨN
Mọi quá trình sơ chế, chế biến món ăn đều được BGH nhà trường giám sát chặt chẽ.
- Cập nhật sổ kiểm thực 3 bước về việc kiểm tra trong quá trình chế biến thức ăn, lưu và huỷ mẫu tại bếp ăn.
- Sử dụng dao thớt màu theo quy định của Bộ y tế.
- Tất cả thực phẩm sau khi sơ chế đều được bảo quản bằng màng bọc y tế trong khi chờ nấu.
- Đặc biệt, nhà trường sử dụng 𝟏𝟎𝟎% NƯỚC TINH KHIẾT ĐÓNG CHAI Bà Nà để nấu ăn cho học sinh.
- TUYỆT ĐỐI KHÔNG LƯU TRỮ THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH để dùng qua ngày. Phần thức ăn thừa đảm bảo huỷ công khai 100%, không cho tái sử dụng.
- Nhân viên y tế trường thường xuyên lưu mẫu tất cả các món ăn sau khi được chế biến xong. Hàng tháng, nhà trường sẽ lấy NGẪU NHIÊN 1 MẪU LƯU BẤT KỲ để đem đi xét nghiệm tại Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng Đà Nẵng.
Ảnh: BGH giám sát chặt chẽ quy trình sơ chế và chế biến tại bếp 
3- THIẾT BỊ
Thiết bị và đồ dùng, dụng cụ được đầu tư hiện đại, chất lượng cao cấp, máy sấy tiệt trùng 24/24.
Ảnh: Tủ sấy chén bát 24/24 đảm bảo đồ dùng, dụng cụ ăn uống luôn được tiệt trùng trước khi phục vụ học sinh
4- ĐỊNH LƯỢNG DINH DƯỠNG
Định lượng dinh dưỡng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt quan tâm và có chế độ dinh dưỡng riêng đối với trẻ thấp còi hoặc thừa cân béo phì.
5- NHÂN SỰ
Đội ngũ cấp dưỡng GIÀU KINH NGHIỆM, trải qua nhiều buổi huấn luyện, kiểm tra tay nghề và quy trình phối hợp giữa các bộ phận luôn được đảm bảo quy tắc VSATTP của Bộ Y Tế.
- Nhân viên cấp dưỡng luôn đảm bảo trang phục sạch sẽ, gọn gàng, đeo khẩu trang, thay bao tay sau mỗi lần sơ chế.
- Giáo viên luôn sử dụng bao tay, khẩu trang và dụng cụ chia gắp thức ăn khi chia cơm cho học sinh.
Ảnh: Đội ngũ nhân viên cấp dưỡng luôn đảm bảo vệ sinh khi sơ chế và chế biến thức ăn
6- THỰC ĐƠN VÀ MÓN ĂN
Thực đơn phong phú, món ăn được chế biến từ đa dạng các thành phần thực phẩm/ ngày theo TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN giúp học sinh tiếp nhận nguồn dinh dưỡng toàn diện, ngon miệng. Nhà trường luôn sát sao và áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt đối với học sinh có tiền sử dị ứng thực phẩm.
Ảnh: Thực đơn phong phú và đa dạng, trang trí bắt mắt
7- PHỤ HUYNH
Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi tiếp đón phụ huynh thăm quan và trải nghiệm như hoạt động “MỘT NGÀY CÙNG CON" để có sự đánh giá khách quan và công tâm nhất.
Ảnh: Phụ huynh tham gia trải nghiệm cùng các con trong hoạt động "Một ngày cùng con" 

DỊCH VỤ BÁN TRÚ Khác

BIỂU PHÍ VÀ QUY ĐỊNH SỬ DỤNG DỊCH VỤ BÁN TRÚ

Quý phụ huynh vui lòng đăng ký dịch vụ bán trú tại Phòng tuyển sinh:
Xem thêm

CAM KẾT THỰC PHẨM CỦA TRƯỜNG SAKURA - OLYMPIA

Tất cả nguồn thực phẩm của Nhà trường cho các bữa ăn của trẻ đều lấy từ nguồn th…
Xem thêm

QUY ĐỊNH VỀ THỰC PHẨM CỦA TRƯỜNG SAKURA - OLYMPIA

1. Dị ứng về thực phẩm 2. Quy định về việc mang thực phẩm từ ngoài vào cho học s…
Xem thêm