KỸ NĂNG SỐNG: GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO TRẺ

Ngày đăng: 11/03/2021

[Sakura- Olympia] Sáng ngày 14/1/2020 trường Sakura- Olympia đã tổ chức Chương trình Giáo dục Kỹ năng sống - Giáo dục giới tính và các kỹ năng tự bảo vệ dành cho các bạn học sinh tiểu học.

Con được sinh ra từ đâu? Tại sao con trai lại khác con gái? Cơ thể của chính con quan trọng không? Con đã thuộc hết quy tắc 5 ngón tay? Khi gặp những tình huống nguy hiểm ảnh hưởng tới bản thân như xâm phạm, quấy rối, bắt cóc,… các con nên và cần xử lý như thế nào?
Khi lớn lên, cơ thể nam - nữ các con sẽ thay đổi ra sao và chúng ta cần làm gì với sự thay đổi đó? Chúng ta có sợ hãi khi đối mặt với những câu chuyện “nhạy cảm” của người lớn?
(Đặt câu hỏi cho chuyên gia về các vấn đề liên quan đến giới tính)
Có những kiến thức đôi khi người lớn ngại ngùng và khó khăn khi nói với con trẻ, hoặc đôi khi người lớn nghĩ con còn quá bé và “trẻ con cần biết để làm gì!”. Có lẽ vì những suy nghĩ và định kiến đó nên có biết bao trường hợp đáng tiếc xảy ra khi trẻ không đủ kỹ năng sống để đối mặt. Hôm nay, các học sinh Tiểu học của Sakura - Olympia được chia sẻ rất nhiều kiến thức về giới tính và thực hành trực tiếp trong lớp học giả định. Lớp 1 - 2 các em được học về sự phân biệt nam - nữ, các bộ phận cơ thể, nguyên nhân vì sao mình được sinh ra, vì sao mình là con trai, con gái, cách phản ứng khi đối mặt với các tình huống nguy hiểm… Còn các em lớp 3-4 lớn hơn được học thêm về những kiến thức của tuổi tiền dạy thì, sự thay đổi của cơ thể lẫn cảm xúc với 2 nhóm nam - nữ riêng biệt. Các bạn nữ sẽ có kỹ năng xử lý khi gặp kỳ kinh nguyệt đầu tiên và khái niệm về băng vệ sinh, các bạn nam thì sẽ học cách chăm sóc cơ thể và làm thế nào với sự thay đổi bộ phận sinh dục… Các thầy cô tin rằng, khi được trang bị đầy đủ kiến thức một cách nghiêm túc, thẳng thắn, các em sẽ không còn ngượng ngùng xấu hổ, và từ đó sẽ biết bảo vệ bản thân mình một cách tốt nhất.

Giáo dục Kỹ năng sống là 1 chương trình học quan trọng của trường Sakura - Olympia bên cạnh Giáo dục về kiến thức. Với nhiều chủ đề trong suốt 1 năm học, các em học sinh sẽ được giảng dạy và thực hành theo phương pháp trực quan sinh động.
Nhà trường cũng mong rằng Ba mẹ sẽ đồng hành cùng Nhà trường để cùng giáo dục các con được toàn diện nhất!