[MN] - Ngày hội thể thao mang đậm dấu ấn Nhật bản dành cho học sinh mầm non Sakura - Olympia

Ngày đăng: 13/03/2023

Nếu tìm hiểu về văn hoá cũng như Giáo dục Nhật Bản, nhiều ba mẹ sẽ biết tới Ngày hội thể thao hay Undokai là một sự kiện rất quan trọng trong năm học của trẻ em Nhật. Các bạn nhỏ sẽ trải qua nhiều thời gian luyện tập miệt mài trước khi đến với lễ hội với ý nghĩa giáo dục trẻ tầm quan trọng của việc hợp tác nhóm, sự chăm chỉ, tinh thần cạnh tranh vì tập thể, tính kỷ luật và kiên trì đối diện với thử thách.

Tại Sakura - Olympia, Ngày hội Thể thao cũng là một trong 3 lễ hội lớn nhất của trường. Các hoạt động của ngày hội được các thầy cô là các chuyên gia về Giáo dục Nhật Bản, chuyên gia Giáo dục Thể chất của Nhà trường thực hiện. Mang tinh thần Nhật, ngày hội của SO còn đặc biệt hơn bởi những sắc màu rực rỡ ở các vật dụng, đồ dùng mà các cô giáo tự làm thủ công từ vật liệu giấy tái chế.

Quan trọng hơn cả, các bé SOer đã có một ngày hội tuyệt vời sau bao ngày háo hức mong chờ với đầy đủ cảm xúc vui vẻ, hân hoan chiến thắng, vượt qua thử thách bản thân. Ba mẹ biết không, để có ngày hôm nay các bé và các cô đã rất nỗ lực rèn luyện không chỉ về thể chất, mà còn ý thức và kỹ năng. Các bé SOer được học PE hàng ngày để nâng cao sức khoẻ và sự dẻo dai, khéo léo. Việc luyện tập trước lễ hội giúp các bé hiểu rõ cách chơi, luật chơi, biết hợp tác và cổ vũ cho tập thể, biết kiên nhẫn chờ đợi đến lượt, biết dũng cảm đối mặt với thử thách, và không thể thiếu cảm giác biết tận hưởng mùi vị chiến thắng ngọt ngào của chính mình và chia vui với bạn bè.

Xin mời ba mẹ hãy cùng các bé SOers tận hưởng ngày hội thể thao nhé!