[MN] - "ƯƠM MẦM" TÌNH YÊU THIÊN NHIÊN CHO CÁC SOERS NHÍ TẠI CHUYẾN DÃ NGOẠI Ở HOÀ BẮC

Ngày đăng: 23/11/2023

Tiến sĩ Maria Montessori đã nhấn mạnh: “Đất đai là nơi gốc rễ cội nguồn. Trẻ em cần phải học cách sống chan hòa với mẹ Trái Đất”. Vì vậy, trong chương trình của trường Mầm non Sakura - Olympia, sống chan hòa với thiên nhiên là một trong những mảng nội dung giáo dục quan trọng. Đó cũng chính là lý do mà chuyến dã ngoại lần này của các bạn lớp Yuri 1, 2, 3 và Himawari 1, 2 các cô đã chọn Nông trại ở Hoà Bắc là điểm đến. Những rặng cây xanh tại đây chính là chất liệu học tập hữu ích, là cầu nối gắn kết trẻ với thế giới tự nhiên, hiện thực hóa những nội dung giáo dục thực tiễn cho các bé.

Dưới tán cây xanh mát, các con lần đầu dùng đôi tay nhỏ bé tô điểm nên những hình dạng ngộ nghĩnh, tự do lựa chọn đủ màu sắc theo sở thích cho tác phẩm lá cây, hoa của chính mình….Bên cạnh đó, các bạn nhỏ SOers nhí còn được tham quan nông trại, cho gà ăn, tham quan vườn rau, cho cá ăn,...Những công việc tưởng chừng như đơn giản này không chỉ giúp trẻ có những trải nghiệm chân thật, gần gũi với thiên nhiên thông qua các giác quan mà còn tạo cơ hội để các con trau dồi hiểu biết về các loài thực vật, về môi trường mà mình đang sống và học tập…

Mỗi chuyến đi là một điểm cộng cho hành trang khôn lớn của con, cho các thiên thần nhỏ thêm bài học về tính tự lập, biết tự chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi ra ngoài, tự tin hơn khi tham gia hoạt động ngoại khóa. Mỗi nụ cười rạng rỡ của các con lưu giữ những trải nghiệm quý giá, đồng thời đó cũng là hạnh phúc vô giá của ba mẹ.

Hãy để thiên nhiên chắp cánh cùng tuổi thơ con trẻ. Dù một ngày nào đó những đứa trẻ của bạn sẽ biết nói cảm ơn và tự hào vì ba mẹ đã dũng cảm buông tay chúng, để chúng thỏa sức với đam mê.