OVERNIGHT CAMP 1: HÀNH TRÌNH ĐẾN BRAZIL CÙNG CÁC BẠN HỌC SINH TẠI BANA RITA FARM - BỨT PHÁ GIỚI HẠN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Ngày đăng: 08/08/2023

Phiêu lưu, thử thách và bứt phá mọi giới hạn - đó có lẽ là những từ ngữ chính xác nhất đề kể lại chuyến dã ngoại đặc biệt của các bạn nhỏ tới Bana Rita Farm. Chuyến hành trình tìm hiểu về văn hoá Xứ sở Samba - Brazil, với những Lễ hội Carnival danh tiếng trong Overnight Camp vừa qua đã giúp các bạn học sinh có cơ hội trang bị các kỹ năng sinh tồn cần thiết để ứng phó với thiên nhiên cũng như trong chính cuộc sống hiện đại.

Mặc dù mang trên vai những chiếc bao lô quá khổ, cùng rất nhiều vật dụng sinh tồn như quần áo khô, bình nước, thuốc xịt côn trùng, đèn pin..., nhưng các thành viên trong đoàn Summer Camp 2023 vẫn luôn tươi cười và hỗ trợ nhau trên từng chặng hành trình. Phải chăng trong chiếc ba lô ấy không phải là vật dụng và quần áo, mà chính là tinh thần ham học hỏi và quyết tâm khám phá chinh phục thiên nhiên của các bạn nên ai trông cũng rất hào hứng mà không hề tỏ ra một chút mệt mỏi nào cả.

Tại đây, các bạn đã được thực hành một kỹ năng quan trọng trong bộ kỹ năng sinh tồn: vượt qua con đường vào farm, khám phá con suối bên cạnh nông trại, được hoà mình vào thiên nhiên cây cỏ, cùng nhau ngắm nhìn hoàng hôn xuống núi hay cùng thức giấc để đón bình mình,...và đặc biệt là cùng nhau ngủ lại tại trang trại mà không có ba mẹ ở bên. Kết thúc chuyến phiêu lưu 3 tuần Trại hè bên đống lửa trại, các bạn đã cùng nhau đúc kết và chiêm nghiệm lại những bài học quý giá đã rút ra được từ những chuyến đi. Điều đặc biệt mà bạn nào cũng tự thấy được rằng tất cả đã cùng nhau đặc biệt là bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Các em đã được rèn luyện cách làm việc nhóm, giao tiếp truyền đạt thông tin hiệu quả, tư duy phản biện và tinh thần bền bỉ trước những thách thức của thiên nhiên.

Cùng với những bài học thì chắc chắn những kỉ niệm khó phai như vượt đường rừng dài dưới cái nóng mùa hè, cắm trại và cùng nhau sinh tồn sẽ đi theo các bạn mãi mãi. Trở về từ chuyến đi này, có thể trong mắt bạn bè và bố mẹ các em sẽ như một con người khác, hoàn thiện và trưởng thành hơn rất nhiều. Nhưng với các bạn đã cùng nhau vượt qua những thử thách thể chất và tinh thần trong thời gian vừa qua, các em đã thấu hiểu nhau hơn rất nhiều và nhận ra đây mới chính là con người thật sự của các em.

Hãy cùng nhìn lại chuyến hành trình dã ngoại sinh tồn đầy thử thách của các bạn trong Overnight Camp trong những hình ảnh dưới đây!