[SUMMER CAMP 2] - FIELD TRIP 2: MỞ RỘNG KIẾN THỨC VÀ NÂNG CAO KỸ NĂNG MỀM QUA HÌNH TRÌNH KHÁM PHÁ VĂN HOÁ ẤN ĐỘ

Ngày đăng: 07/08/2023

Vừa qua, với chủ đề là văn hoá của đất nước Ấn Độ, các bạn nhỏ của Summer Camp 2 đã được đến thăm Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng, Làng Gốm Thanh Hà và Rừng Hà Gia Quảng Nam.

🌟 Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng: Điểm dừng chân đầu tiên đưa các bạn học sinh khám phá lịch sử của vương quốc Chăm Pa cổ xưa, tìm hiểu về nghệ thuật điêu khắc Chăm độc đáo. Ngoài các hiện vật quý, ở bảo tàng còn có các tài liệu, tranh ảnh liên quan đến văn hoá Chăm cùng nhiều nền văn hoá khác.

🌟 Làng Gốm Thanh Hà: Đến thăm làng gốm vào một ngày thời tiết thật đẹp, nắng ấm vừa phải, các em đã được gặp gỡ các nghệ nhân, tìm hiểu quy trình tạo ra một chiếc lọ hoa, chiếc bát, chiếc đĩa hoàn thiện và trực tiếp tạo nên những sản phẩm gốm của riêng mình.

🌟 Rừng Hà Gia: Đến với khu sinh thái này các con đã cùng nhau mặc những trang phục truyền thống của đất nước Ấn Độ. Lấm lem với nghệ thuật xăm hình Hana bằng màu - là một loại mực được làm từ cây lá móng và được sử dụng trong các nền văn hóa Ấn Độ và phương Đông khác để tạo ra các hình xăm tạm thời.

Trải qua gần 8 giờ cùng nhau, chuyến đi đã mang đến cho các bạn nhỏ những kiến thức và trải nghiệm đáng giá với thiên nhiên, giúp các bạn phát triển kỹ năng thích ứng và hoạt động trong môi trường tập thể, trở nên dạn dĩ, tự tin và mở rộng tầm nhìn của mình. Chúng ta hãy cùng xem lại một số hình ảnh trong chuyến hành trình khám phá văn hoá Ấn Độ đầy đặc sắc qua những tấm hình dưới đây nhé!