[TIỀN TIỂU HỌC] THÚC ĐẨY NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH QUA CHUYẾN THAM QUAN PHÒNG TRANH - THƯ VIỆN SÁCH “OLIVER GALLERY” VỚI SOERS LỚP LITTLE SUN

Ngày đăng: 27/07/2023

Vừa qua, các bạn nhỏ của hai lớp Little Sun đã có chuyến đi dã ngoại đi xa thành phố náo nhiệt để tới với Oliver Gallery, Lô 02-B3.75, Khu Công Nghệ FPT Đà Nẵng. Tại đây, các con đã được tìm hiểu và trực tiếp tham quan Phòng tranh cũng như được đọc sách tự do. Không chỉ được thoả sức vui cười, thông qua những hoạt động này, các bạn nhỏ còn được rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống cũng như thói quen đọc sách - hai chương trình trọng điểm tại Sakura - Olympia.

Nắm bắt tâm lý của lứa tuổi vừa chuyển từ bậc mầm non lên, thầy cô SO đã tổ chức rất nhiều hoạt động học thông qua chơi để khuyến khích sự tích cực tham gia của các bạn, và quan trọng hơn là để các con cảm thấy việc học thật thú vị, nhẹ nhàng. Theo cách đó, việc tham quan đọc sách ở Thư viện còn giúp các bạn làm quen với chữ cái, mở rộng vốn từ, tích lũy cho việc học bộ môn tiếng Việt sau này. Bên cạnh đó các thầy cô giúp học sinh hiểu được bản chất của việc đọc, tiếp cận việc đọc sách theo nhiều cách thức và từ hoạt động đọc sách các em có thể làm được nhiều điều khác. Khi trẻ nhìn thấy được lợi ích của việc đọc sách, thói quen cũng sẽ được duy trì tự nhiên hơn.

Trải qua 2 tuần làm quen và tham gia cùng nhau bao nhiêu hoạt động học tập, vui chơi, nên trong ngày trải nghiệm này, tinh thần teamwork của những SOers trở nên rất mạnh mẽ. Những thói quen tốt về kỹ năng tự lập, đoàn kết đã được dịp phát huy tác dụng khi chơi trò ghép tranh, yêu cầu các thành viên trong đội cần hợp tác để ghép những mảnh ghép trên tay mỗi bạn thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Nhằm khuyến khích các bạn Học sinh đọc thêm nhiều sách, TDS đã tổ chức hoạt động đọc dưới nhiều hình thức khác nhau. Mỗi tuần, đều đặn sẽ có những tiết đọc sách, thầy cô giáo sẽ tổ chức cho các bạn cùng nhau chia sẻ về những cuốn sách hay mình đã đọc. Một bạn chia sẻ, những học sinh khác lắng nghe. Các con cùng nhau đặt câu hỏi, cùng nhau trao đổi. Ngoài ra, thư viện ở Sakura - Olympia được đầu tư xây dựng cùng với hàng ngàn đầu sách Anh - Việt phong phú về thể loại. Từ đây niềm yêu thích sách của học sinh tăng lên và con phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

💞 Cùng nhìn ngắm một số hình ảnh đẹp của những SOers nhí trong ngày trải nghiệm ý nghĩa hôm đó nhé!