HỘI THẢO CAMBRIDGE VÀ LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI SAKURA-OLYMPIA - SẴN SÀNG CHO THẾ HỆ TƯƠNG LAI

Ngày đăng: 07/08/2023

Sáng ngày 13/6, trường Sakura - Olympia tổ chức Hội thảo Cambridge và Lộ trình đào tạo với sự có mặt của ông Melvyn Lim - Giám đốc Cambridge International Đông Nam Á. Về phía trường Sakura-Olympia có đại diện Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu, đội ngũ Giáo viên nước ngoài, tổ trưởng các tổ bộ môn và nhiều Quý phụ huynh cùng tham gia.

Tại hội thảo, ông Melvyn Lim - Giám đốc Cambridge International Đông Nam Á đã giới thiệu và chia sẻ về Cambridge từ quan điểm, triết lý đến chương trình, đánh giá, chứng chỉ và sự công nhận quốc tế. Trong đó, lộ trình học Cambridge xuyên suốt cho học sinh từ 5 đến 19 tuổi, từ Cambridge Primary, Cambridge Lower Secondary, Cambridge Upper Secondary và Cambridge Advanced. Các môn học đa dạng và sự linh hoạt của lộ trình cho phép các trường học có cơ hội để xây dựng chương trình học hấp dẫn và phù hợp với học sinh của mình. Chương trình học của Cambridge giúp học sinh phát triển các kỹ năng thiết yếu, tư duy phản biện, nghiên cứu và cộng tác, giúp học sinh trở nên tự tin, có trách nhiệm, biết tự đánh giá, sáng tạo và đam mê học tập. Mỗi cấp học được thiết kế dựa trên sự phát triển của học sinh, không phân biệt là ở một cấp học Cambridge trước đó hay là ở một hệ thống giáo dục khác.

Học sinh sẽ trải qua 3 kỳ thi quan trọng là Cambridge Checkpoint Primary, Cambridge Checkpoint Secondary (Lower Secondary) và Cambridge IGCSE (Upper Secondary) hay A-Level, với 3 Môn tiếng Anh (English as a Second Language), Toán và Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp đưa ra đánh giá có giá trị quốc tế về năng lực của học sinh trước khi chuyển sang cấp học tiếp theo và có giá trị vĩnh viễn. Các chứng chỉ Cambridge được công nhận trên toàn cầu với hơn 1.400 trường Đại học trên thế giới.

Hiện tại, Sakura-Olympia đang phối hợp với tổ chức Cambridge để triển khai đào tạo giáo viên, tổ chức hoạt động trong trường theo chuẩn Cambridge và từng bước thực hiện để kiểm định thành trường Cambridge. Phát biểu tại hội thảo, thầy giáo Brad Roode - Hiệu phó nhà trường cho biết, trong năm học tới, Sakura-Olympia sẽ từng bước triển khai mô hình giảng dạy theo chương trình Cambridge cho các môn học Tiếng Anh (English as a Second Language), Toán và Khoa học.

Qua buổi Hội thảo, trường Sakura - Olympia với tầm nhìn trở thành trường nằm trong hệ thống trường Cambridge sẽ luôn cống hiến vì mục tiêu là sự phát triển tích cực của các em học sinh, truyền đạt và trang bị cho các em học sinh sự tự tin cũng những kỹ năng cần thiết để thể hiện khả năng tốt nhất trong những lĩnh vực phù hợp với bản thân thông qua việc giảng dạy các chương trình chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.