[MN] - GHÉ QUA MẦM NON, NGẮM NHÌN NHỮNG CHIẾC LỒNG ĐÈN "10 ĐIỂM KHÔNG CÓ NHƯNG" CỦA CÁC SOERS NHÍ

Ngày đăng: 23/11/2023

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi…
Đèn ông sao với đèn cá chép
Đèn thiên nga với đèn bươm bướm

Tiếp nối các hoạt động thú vị của chủ đề Trung thu, trong giờ học tạo hình tuần này, các bạn nhỏ tại trường Mầm non Sakura - Olympia lại cùng các cô giáo tham gia một trải nghiệm vô cùng thú vị mang tên Làm đèn lồng đón Lễ trăng rằm.

Những chiếc lồng đèn handmade cực sáng tạo, đa dạng tạo hình và chất liệu được các bạn học sinh tự tay làm nên mang đậm cá tính và bản sắc riêng. Các bạn nhỏ ai cũng chăm chú theo dõi từng bước cô hướng dẫn, rồi hào hứng bắt tay vào thực hiện. Đôi mắt con quan sát, đôi tay con khéo léo cắt dán tạo hình. Vậy là các con đã tự mình hoàn thành công việc, chiếc đèn lồng đã hoàn thiện rồi.

Có chút vụng về, lúng túng nhưng ngắm nhìn những chiếc đèn nhỏ xinh với những màu sắc, hình dáng khác nhau, bạn nào cũng thích thú. Đêm trung thu này, các thiên thần nhỏ đã có thêm những chiếc đèn thật đặc biệt để cùng nhau đi phá cỗ trong đêm trăng.

Không chỉ giúp các bạn nhỏ biết cách tạo hình chiếc đèn lồng, thông qua hoạt động nghệ thuật này, các SOers nhí còn được tự do kết hợp màu sắc yêu thích, phát triển khả năng sáng tạo và rèn sự tập trung cũng như sự kết hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt.

Sakura - Olympia cũng hy vọng, các con sẽ có một mùa Tết đoàn viên thật đẹp, vui vẻ và ấm áp bên thầy cô, bạn bè; thêm hiểu và yêu mến những nét đẹp truyền thống của dân tộc.