[MN] - SOers và 10 thói quen tốt theo con suốt cuộc đời

Ngày đăng: 14/03/2023

Mỗi một bạn nhỏ đến với trường Sakura – Olympia đều được coi là một thành viên nhí trong đại gia đình lớn. Với thầy cô, các con chính là những đứa con bé bỏng. Các con cũng như những hạt mầm nhỏ, cần được tưới tắm và nuôi dưỡng kỹ lưỡng. Trong cuộc hành trình lớn lên và phát triển này của các con, Nhà trường và thầy cô sẽ đồng hành với các con “Rèn luyện 10 thói quen tốt”. Thầy cô tin rằng điều này sẽ giúp các con thành công hơn trong tương lai. Cùng thầy cô khám phá nhé!

1️⃣ Lễ phép, chào hỏi: con kính trọng và lễ phép với ba mẹ, ông bà, người thân cũng như mọi người xung quanh.
2️⃣ Sạch sẽ: con biết giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như giữ gìn cho môi trường xung quanh gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp.
3️⃣ Tự vệ: con sẽ được hình thành thói quen tự bảo vệ mình trong những hoàn cảnh khác nhau.
4️⃣ Tự lập: con có thể tự mình thực hiện các công việc phục vụ bản thân như tự xúc ăn, tự cất đồ chơi sau khi chơi xong, tự mặc quần áo… ở nhà, ở trường và ở nơi công cộng.
5️⃣ Yêu thương: con thường xuyên thể hiện tình yêu thương với ba mẹ, người thân, bạn bè và mọi người xung quanh qua lời nói và hành động.
6️⃣ Giúp đỡ: con luôn sẵn sàng và vui vẻ giúp đỡ bạn bè, thầy cô, gia đình và mọi người xung quanh.
7️⃣ Biết ơn: con biết ơn những điều mà ba mẹ, bạn bè, thầy cô và người khác làm cho mình và biết nói cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn với người khác.
8️⃣ Trung thực: con trung thực với bản thân và người khác, không nói dối, biết nói xin lỗi và nhận lỗi của bản thân khi làm sai việc gì đó.
9️⃣ Hợp tác: con biết hợp tác với người khác trong các hoạt động và nhiệm vụ, biết đóng góp ý tưởng và nỗ lực cho các công việc chung, biết cổ vũ và vui mừng cho thành công của người khác.
🔟 Trách nhiệm: con có trách nhiệm với lời nói và hành động của bản thân, với gia đình và cộng đồng.

❇️ Các con thân mến, chúng mình hãy cùng nhau rèn luyện những thói quen này nhé ! Những thói quen tốt sẽ hình thành nên tính cách tốt đẹp và sẽ trở thành nếp sống theo các con suốt cuộc đời.

❇️ Đặc biệt, thầy cô và ba mẹ cũng phải là những tấm gương sáng cho các con noi theo. Vì vậy, ba mẹ hãy đồng hành cùng với thầy cô và Nhà trường để chúng ta cùng tạo dựng nên một môi trường sống tích cực và tốt đẹp cho các con nhé!