TẬP HUẤN ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ ÂM NHẠC TRONG GIÁO DỤC MẦM NON VỚI CHUYÊN GIA ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

Ngày đăng: 07/08/2023

Sáng nay, trường Mầm non Sakura - Olympia đã tổ chức thành công buổi Tập huấn đào tạo chuyên đề Âm nhạc trong giáo dục Mầm non với sự tham gia của chuyên gia người Nhật Bản. Đến dự buổi tập huấn đào tạo có đại diện Sở Giáo dục Đào tạo cùng 32 cô giáo đến từ các trường Mầm non trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

Tại chương trình, các các bộ quản lý giáo dục, giáo viên của các trường đã được chuyên gia tập huấn nâng cao hiểu biết về cách đưa những hoạt động cảm thụ Âm nhạc vào trong các tiết học để trẻ có thể nắm được nhịp, phách, tiết tấu,...Bên cạnh đó, thầy cô cũng được chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ năng xây dựng trò chơi tương tác để có thể áp dụng cho lớp học của mình. Nội dung đào tạo ngày hôm nay được chắt lọc, mang tính ứng dụng cao. Bên cạnh những nội dung cập nhật mới, chuyên gia còn nhắc nhớ thêm nội dung đào tạo trong thời gian đầu năm học, giúp giáo viên hệ thống hóa được những vấn đề đã được tập huấn. Từ đó, các thầy cô được thúc đẩy tiếp tục vận dụng những nội dung cải tiến trong công tác giảng dạy, tự tin tổ chức học tập linh hoạt và đổi mới trong năm học 2023 – 2024.

Sakura - Olympia tự hào khi được trao cơ hội tiếp cận với những nguồn lực và chuyên gia giáo dục tại Nhật Bản. Sự đầu tư vào đào tạo và phát triển chuyên môn cho các giáo viên đã phần nào khẳng định được cam kết của trường trong việc cung cấp một môi trường học tập cũng như chương trình giáo dục chuẩn Nhật Bản cho bậc Mầm non, hướng tới việc giảng dạy học sinh trở thành công dân toàn cầu và xây dựng bước đi đầu tiên thật vững chắc cho các con.