[TH] - Khi tiết Toán không chỉ là những con số

Ngày đăng: 17/04/2023

Theo những nghiên cứu khoa học về não bộ thì ngay từ khi sinh ra, con người đã có sẵn năng lực tư duy nói chung và tư duy toán học nói riêng. Chương trình giáo dục tại Sakura - Olympia hướng tới kích hoạt đúng thời điểm và phát triển tối ưu năng lực tư duy tự thân của trẻ. Mục đích thực sự của toán học không phải là tìm ra những câu trả lời đơn giản thông qua ghi nhớ. Toán học là một cách để học sinh có thể tăng cường khả năng sáng tạo và năng lực tư duy.

Giờ học Toán bằng Tiếng Anh với chủ đề “Luyện tập phép nhân, phép chia và số phạm vi 10 000” của SOers Venus 1, 2 đã được cô giáo tổ chức các hoạt động như truyền tin để ôn lại cách đọc số phạm vi 10 000, ôn tập từ vựng về phép nhân và phép chia bằng trò chơi lắng nghe từ, nhảy qua chướng ngại để tìm phương hướng đúng, cùng nhau chơi hình tròn với bóng rổ, làm bánh xe bảng cửu chương để khắc sâu kiến thức và tạo sản phẩm của mình.

Học toán tại SO không chỉ là những công thức, những khái niệm, những con số khô khan và máy móc trong vở bài tập. Sakura - Olympia để học sinh trở thành người kiến tạo kiến thức thay vì tiếp nhận đơn thuần, hiểu thay vì nhớ, linh hoạt thay vì máy móc, sáng tạo thay vì bắt chước, lựa chọn con đường tiếp cận bản chất giúp học sinh “đi lại con đường của các nhà khoa học đã đi”.