[TH] - LÀM CHỦ KỸ NĂNG THẾ KỶ 21 VỚI MÔN HỌC STEM - ROBOTICS TẠI SAKURA - OLYMPIA

Ngày đăng: 30/03/2023

💬 Tại Sakura - Olympia, môn STEM - ROBOTICS đã được đưa vào chương trình chính khoá và luôn gắn liền với thực tế để mang đến những kiến thức toàn diện giúp các bạn học sinh giải quyết được những “bài toán cuộc sống” một cách chủ động, sáng tạo. Môn học này nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của các bạn trẻ thế hệ Gen Z trước bởi đây là môn học lồng ghép, bổ sung hài hòa của các lĩnh vực: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Maths (Toán học),...Phương pháp tiếp cận ‘Hand-on, mind-on’ (thực hành, động não) các hoạt động học STEM - ROBOTICS sẽ khuấy động trí tưởng tượng cũng như khả năng tư duy của học sinh khi được tham gia vào các bài học.

Vừa qua, trong môn học STEM - ROBOTICS, các bạn học sinh lớp Mecury 1 đã có một tiết học vô cùng thú vị với tên gọi “Hockey - Khúc côn cầu”.

🏗 Với dự án này, các bạn đã được tìm hiểu về bộ môn thể thao Khúc côn cầu, mặc dù đây là một môn thể thao còn khá xa lạ với các bạn nhỏ nhưng với cấu trúc bài giảng được xây dựng một cách tường minh, đơn giản giúp các em dễ hình dung và nắm được kiến thức thực tế qua những thước phim hoạt hình vui nhộn đầy tính logic, khoa học. Bên cạnh đó, các SOers còn được trực tiếp lắp ráp, lập trình mô hình khung thành và thủ môn sử dụng bộ công cụ Lego Education Wedo 2.0. Sau khi hoàn thiện xong, các bạn đã cùng nhau thử nghiệm sự hoạt động của mô hình thông qua việc lập trình trên phần mềm WEDO 2.0, điều này đã tạo sự hứng khởi và khiến các SOers vô cùng thích thú.

📚 Các kiến thức không chỉ nằm trên những trang sách, SO mang đến các phương pháp học tập mới mẻ, hiện đại giúp các con trở thành người kiến tạo kiến thức thay vì tiếp nhận đơn thuần. Việc lựa chọn con đường tiếp cận đi vào bản chất của việc học giúp SOers “đi theo con đường của các nhà khoa học đã đi”, hiểu thay vì nhớ, linh hoạt thay vì máy móc và sáng tạo thay vì bắt chước.