[TH - THCS - 9/3/2023] VĂN HOÁ ĐỌC - NÉT ĐẸP KHÔNG THỂ THIẾU TẠI SAKURA-OLYMPIA

Ngày đăng: 09/03/2023

Tổng Thống Mỹ Barack Obama từng nói: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”. Sách là sản phẩm sáng tạo bằng trí tuệ và tâm hồn của con người, là kho tàng tri thức của nhân loại. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người. Ý nghĩa của việc đọc sách là vô cùng to lớn và rộng mở.

Nhiều bậc phụ huynh thường đau đầu không biết phải làm gì để con của mình có thể chăm đọc sách hơn, đặc biệt là khi con đang ở trong những giai đoạn học tập quan trọng nhất trong cuộc đời. Cách duy nhất để đó chính là tạo nên thói quen đọc sách từ nhỏ.

Tại Sakura - Olympia, CHƯƠNG TRÌNH ĐỌC SÁCH được xây dựng là một chương trình trọng điểm. Các bạn học sinh có mục tiêu tích lũy được hơn 1900 cuốn sách từ bậc Mầm non lên đến hết THPT, trong đó ít nhất 50% đầu sách bằng tiếng Anh. Con số ấn tượng này sẽ giúp các bạn hình thành nên khả năng tự đọc, tự học và chủ động tìm kiếm kiến thức thông qua sách.

VĂN HÓA ĐỌC SÁCH của SO được chú trọng và lan tỏa đến các bạn học sinh thông qua nhiều hoạt động, dự án hấp dẫn. Các SOers được khơi dậy tình yêu sách, hiểu được giá trị của việc đọc sách, biết cách vận dụng các kỹ thuật đọc sách thông minh và áp dụng những điều mình học được từ trang sách vào cuộc sống.

Sakura - Olympia đang tổ chức Cuộc thi SUPER READER - Hoạt động thường niên nhằm cổ vũ tinh thần đọc sách và tôn vinh văn hoá đọc, thói quen đọc sách dành cho học sinh các khối Tiểu học, khối THCS trong Nhà trường và các trường trên toàn thành phố Đà Nẵng.

Hy vọng với vốn hiểu biết và niềm đam mê đọc sách vô tận, các bạn học sinh sẽ thể hiện thật tốt và mang về những phần thưởng thật xứng đáng tại cuộc thi sắp tới nhé!

Link đăng ký: https://bit.ly/3SIDnQt