[TH - THCS] - "Work in pairs" - Các SOers lớp Earth áp dụng phương pháp thực hành Tiếng Anh theo cặp

Ngày đăng: 16/03/2023

Ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để học sinh có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới. Ngày nay, nhiều phụ huynh đang cố gắng để nâng cao trình độ tiếng Anh của con mình. Bởi ba mẹ nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với tương lai của trẻ. Trong số nhiều yếu tố, thời lượng và phương pháp giảng dạy là điều kiện tiên quyết tác động trực tiếp đến sự hình thành tư duy và khả năng sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn.

Tại Sakura - Olympia, giờ học tiếng Anh theo chương trình Cambridge luôn tràn đầy sự hứng thú bởi các bạn học sinh được thoải mái trò chuyện với giáo viên bản ngữ và đặc biệt là hình thức thực hành “Work in Pairs” được áp dụng vào trong giảng dạy.

Trong hoạt động “Work in Pairs”, giáo viên chia học sinh ra làm các cặp. Khi chia nhóm ra để luyện tập, cụ thể là các đoạn hội thoại, các SOers sẽ có cơ hội tương tác trực tiếp với bạn mình, từ đó rút ra được những kiến thức mới. Phương pháp này sẽ phát huy tính tự lập của học sinh, các em sẽ tự suy nghĩ, thảo luận để cùng tìm ra một phương án tốt nhất. Dù phương án các bạn đưa ra có đúng với đáp án hay không, thì những kiến thức vừa thảo luận sẽ khắc sâu vào bộ nhớ của các em, giúp hiểu bài và ghi nhớ lâu. Đối với bộ môn tiếng Anh, khi áp dụng phương pháp “Work in Pairs”, học sinh sẽ có nhiều cơ hội để thực hành nói tiếng Anh hơn, từ đó giúp các em trở nên tự tin và tăng phản xạ khi giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau.

Đặc biệt, Sakura - Olympia hướng các em đến việc phát triển tư duy và việc ứng dụng tiếng Anh khi học ngôn ngữ này, từ đó giúp các em có thể sử dụng nó như một công cụ để học tập, nghiên cứu, giao lưu và mở rộng hiểu biết ở nhiều lĩnh vực khác. Để rồi tới đây từ ngôi trường này, nhiều thế hệ công dân toàn cầu tự tin, bản lĩnh, giàu tri thức và tình yêu thương sẽ bước ra thế giới để đồng kiến tạo một tương lai mới tốt đẹp hơn.