[THCS] - KHI NHỮNG CÔNG THỨC, ĐỊNH LÝ KHÔNG “NGỦ” TRÊN TRANG SÁCH

Ngày đăng: 21/11/2023

Ai là học sinh chắc hẳn cũng đều có lần từng băn khoăn "học xác suất, thống kê, các công thức căn bậc hai… sẽ áp dụng gì trong cuộc sống sau này?"

Tuy nhiên, khi bước vào cuộc sống, ta vẫn thường bắt gặp Toán học xung quanh ta, hiểu được điều đó, tại Sakura - Olympia, giáo viên đưa vào chương trình giảng dạy môn Toán theo 5 bước: Trải nghiệm, hình thành kiến thức, thực hành-luyện tập, vận dụng và tổng kết. Tại bước trải nghiệm, giáo viên sẽ đưa ra một tình huống thực tế để học sinh giải quyết. Các SOers dựa vào kiến thức đã có hoặc phải suy nghĩ một hướng giải mới, tìm tòi mở rộng thêm hiểu biết của bản thân..

Tại bước vận dụng, giáo viên sẽ liên hệ các kiến thức đã học với các lĩnh vực khác như khoa học, y tế, môi trường… thông qua các dự án mini như: vận dụng hình có trục đối xứng làm thiệp, làm con dọi vận dụng kiến thức hình học 7,… hoặc phiếu giao việc về nhà. Các bạn sẽ thấy được sự gần gũi của toán học với cuộc sống, thay vì phải “cắm cúi” giải các bài tập mang tính chất luyện thi. Học tập qua dự án của cuộc sống, giúp các bạn rèn luyện thêm nhiều kỹ năng khác như làm việc nhóm, sử dụng công nghệ thông tin, đo đạc, báo cáo…

Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc hào hứng của các SƠers khối 7 và thầy Dave ở những giờ Toán học đầu tiên của năm học dưới đây trong những bức hình dưới đây nhé!