[THCS] - SOers lớp 6 tham quan Bảo tàng Đà Nẵng: Thêm hiểu Lịch sử Việt - Thêm yêu quê hương

Ngày đăng: 16/03/2023

Vừa qua, các SOers lớp 6 đã có một tiết học Lịch sử rất đặc biệt, các bạn được thầy cô dẫn đến tham quan và tìm hiểu kiến thức tại Bảo tàng Đà Nẵng, nằm trong khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải.

Dưới sự hỗ trợ của Thuyết minh viên tại Bảo tàng và giáo viên phụ trách bộ môn, SOers đã tiếp thu được rất nhiều thông tin bổ ích và lý thú. Những bài học về lịch sử dân tộc, kiến thức về nghệ thuật điêu khắc, thẩm mỹ của các triều đại,... trở nên gần gũi với các bạn hơn bao giờ hết khi được thầy cô giáo kể ngay tại nơi trưng bày hiện vật.

Môn “Lịch sử” trước đây thường được xem là khá khô khan, “khó nhằn” với nhiều bạn học sinh vì lượng kiến thức cần ghi nhớ khá “đồ sộ” cũng như đặc thù môn học khó liên tưởng với thực tế thời hiện đại. Nhưng ở Sakura-Olympia, thầy cô bộ môn Lịch sử luôn không ngừng tìm tòi, cải tiến những phương pháp giảng dạy mới mẻ và thú vị để giúp các bạn học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Học tập qua trải nghiệm, những “tiết học” bên ngoài khuôn khổ lớp học giúp SOers được truyền lửa khám phá tri thức, cảm nhận rõ hơn những niềm vui, kích thích niềm đam mê học về lịch sử nước nhà.