[THPT] - NGÀY ĐẦU HOÁ THÂN THÀNH CÁC CHIẾN SĨ SOERS CÓ GÌ VUI?

Ngày đăng: 07/09/2023

Hôm nay ắt hẳn là một ngày học đầy ắp sự thú vị, khi các bạn học SOers chính thức bước vào tuần lễ học Giáo dục Quốc phòng - An ninh. Đây là môn học nằm trong chương trình dạy học của trường THPT Olympia và là một bộ phận quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng toàn dân.

Trong tiết học đầu tiên, các bạn đã được tìm hiểu về khái niệm cơ bản của Quốc phòng và An Ninh, nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ quốc gia và duy trì an ninh trong bối cảnh biến đổi toàn cầu. Bên cạnh đó, thầy giáo cũng điểm qua lịch sử hình thành và sự phát triển của ngành Quốc phòng An ninh và tầm quan trọng của An ninh trong cuộc sống hàng ngày giúp cho các SOers hiểu rõ hơn về cách mà An ninh ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của đời sống xã hội, từ kinh tế, chính trị, xã hội đến văn hóa và giáo dục.

Môn học này không chỉ giúp các bạn học sinh rèn luyện được ý chí, nề nếp và tác phong chuẩn chỉnh trong quân đội mà ở đó, còn giúp các bạn hình thành được nếp sống có kỷ luật, góp phần phát triển và hoàn thiện bản thân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng SO điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày thực hành đầu tiên học làm "chiến sĩ" của các SOers nhé!