[TIỀN TIỂU HỌC] CÙNG CÁC BẠN NHỎ LỚP LITTLE SUN LÀM QUEN VỚI BỘ MÔN TIẾNG VIỆT

Ngày đăng: 08/08/2023

Theo A.X Macarenco, một nhà giáo dục nổi tiếng của Nga thì: “Nền tảng của giáo dục chủ yếu được xây dựng từ khi trước 5 tuổi, nó chiếm đến 90% chất lượng của cả quá trình giáo dục”. Khi trẻ bước sang tuổi thứ 5 thì con đã có khả năng tiếp thu một lượng kiến thức không nhỏ.

Bởi vậy, các giáo viên chuyên môn của trường Sakura - Olympia đã nghiên cứu và xây dựng chương trình Tiền tiểu học dành cho các SOers nhí trong độ tuổi này. Trong đó, Tiếng Việt là môn học được chú trọng và đầu tư vô cùng bài bản. Các con sẽ được học cách nhận biết chữ cái, vần, cách ghép vần, học cách cầm bút, tư thế ngồi và tập viết những chữ đã học.

Với phương pháp học qua thực hành, mỗi tiết học tiếng Việt tại lớp Little Sun luôn mang bầu không khí vui vẻ, sôi nổi với tâm thế chủ động tìm hiểu - chủ động lĩnh hội của học sinh. Không chỉ làm quen và ghi nhớ qua bài giảng, việc lồng ghép chữ cái vào tranh ảnh, bài hát hay đơn giản như việc dán các mặt chữ ở những nơi mà trẻ thường sinh hoạt, vui chơi cũng khiến các con nhận biết và ghi nhớ chữ cái nhanh hơn.

Có thể nói, giai đoạn 5-6 tuổi là thời điểm “vàng" để trẻ nhận biết, ghi nhớ và phát âm đúng các chữ cái. Đây cũng là lúc cần tạo dựng nền tảng vững chắc và những bước chuẩn bị quan trọng trước khi con bước chân vào cánh cửa trường Tiểu học. Thông qua sự phối hợp của gia đình và Nhà trường, mỗi bạn nhỏ SOers chắc chắn đã và đang có được những hành trang vững chắc trong một khởi đầu mới tràn ngập năng lượng phía trước.