WORKSHOP: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (CNTT) VÀO TRƯỜNG HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MỸ

Ngày đăng: 09/03/2021

Để trẻ tiếp xúc với máy tính và các thiết bị điện tử sớm có làm cha mẹ lo lắng? Ở thời đại 4.0 có nên tách trẻ hoàn toàn với máy tính? Làm thế nào để đi tìm mặt tích cực trong việc sử dụng thiêt bị điện tử và giảng dạy cho trẻ những lợi ích đó? Làm thế nào để dạy trẻ các kỹ năng của thế kỷ 21 (kỹ năng Sáng tạo, Thích nghi, Giao tiếp, Giải quyết vấn đề, Làm việc nhóm và độc lập, Vượt khó) thông qua Công nghệ thông tin?
Đi tìm những lời giải đáp đó, vừa qua tại Sakura- Olympia, chị Vân Nguyễn – Chuyên gia Giáo dục – cố vấn chương trình Công nghệ Thông tin của Trường Trung học MCI đến từ Hoa Kỳ đã có một buổi chia sẻ với các giáo viên của Sakura- Olympia về những phương pháp dạy học và tác dụng của việc học CNTT với trẻ nhỏ. Qua buổi chia sẻ, khái niệm CNTT không còn là quá xa vời và khó khăn, việc lập trình không phải chỉ dành cho người lớn, mà tất cả trẻ nhỏ và bất cứ giáo viên hay cha mẹ đều có thể dạy cho trẻ. Với những công cụ dạy học và giáo trình dành riêng cho độ tuổi từ 4 trở lên mà chị Vân Nguyễn chia sẻ, CNTT chính là cách giáo viên có thể dạy trẻ các kĩ năng tích hợp thế kỉ 21 – đó cũng là mục tiêu của giáo dục.
Trường Sakura Olympia xin cảm ơn sự chia sẻ của chị Vân và mong rằng sự hợp tác giữa Sakura- Olympia và MCI ngày một tốt đẹp!